Vạch trần 5 sự thật về mụn trứng cá có thể bạn chưa biết

Vạch trần 5 sự thật về mụn trứng cá có thể bạn chưa biết

Mụn trứng cá được bao phủ trong quan niệm sai lầm và phủ lên với những thông tin mâu thuẫn. Hiểu biết những gì là đúng và những gì là không đúng sự thật có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để điều trị làn da của bạn.

>> Xem thêm: CÁCH TĂNG CÂN HIỆU QUẢ CHỈ SAU 3 TUẦN VỚI BỘT NGŨ CỐC HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN

Sự thật về mụn trứng cá

Vạch trần 5 sự thật về mụn trứng cá có thể bạn chưa biết

  1. Mụn là do bụi bẩn / da bẩn – Mụn không phải là do bụi bẩn, vệ sinh kém hay bạn không rửa mặt. Chà quá nhiều hoặc làm sạch với xà phòng hoặc các hóa chất khắc nghiệt thực sự có thể gây kích ứng da của bạn và làm cho mụn trứng cá nặng hơn. Nếu bạn ” sạch quá”, bạn có thể làm khô da của bạn, sau đó sẽ cố gắng và bù đắp bằng cách làm cho dầu có nhiều hơn nữa trên khuôn mặt để dưỡng ẩm da. Một điều đơn giản làm sạch da để loại bỏ dầu thừa và các tế bào da chết là tất cả những gì cần thiết.
  2. Thực phẩm giàu chất béo / socola được coi là thực phẩm cần tránh xa – Trên thực tế thực phẩm giàu chất béo và sô cô la đã được chứng minh là có ít hoặc không có tác dụng trên sự phát triển của mụn trứng cá. Nhưng chế độ ăn uống vẫn có một tác động, như một số sản phẩm sữa hoặc carbs (Carbohydrates) tăng đường trong máu hoặc có hoóc môn gia tăng và gây mụn, nhưng nó không phải là trường hợp thông thường xảy ra nhất.
  3. Stress khiến bạn bị mụn trứng cá – Về lý thuyết, stress có thể ảnh hưởng các kích thích tố và do đó thúc đẩy mụn. Thật khó để định lượng nguyên nhân này có ảnh hưởng nhiều hay không và khi bạn nghĩ về những căng thẳng nhất của bạn ngày này sang ngày khác trong cuộc sống thì khuôn mặt bạn cũng không có mụn trứng cá trong thời điểm đó. Một chế độ điều trị mụntrứng cá sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn áp dụng chế độ giảm thiểu một chút căng thẳng hàng ngày.
  4. Có mụn có nghĩa là bạn không thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm – Hãy tìm một noncomedogenic (có nghĩa là kem dưỡng ít có khả năng để làm tắc nghẽn lỗ chân lông) loại kem dưỡng ẩm tốt để sử dụng. Sau khi điều trị mụn trứng cá, có thể là với các cách điều trị mụn từ thiên nhiên hoặc hơn các loại kem đặc trị trên thị trường, một loại kem dưỡng ẩm có thể giúp cân bằng làn da của bạn, đảm bảo rằng nó không tạo ra lượng dầu dư thừa để bù đắp cho tất cả những gì bạn đã cạn kiệt.
  1. Kem chống nắng / giúp da sạch mụn trứng cá – Trong thời gian phơi nắng da của bạn có thể sẫm màu đi hoặc thậm chí là sạm da, dường như sau đó rõ ràng bạn sẽ lên mụn trứng cá. Về lâu dài, kem chống nắng không phải là một giải pháp. Nó chỉ ẩn những mẩn đỏ, và trong khi nó làm khô da của bạn, nó có thể làm cho da trở nên quá khô, và làm hại nhiều hơn lợi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin làm đẹp tại 20dayskin

>> Có thể bạn quan tâm: 

cách trị thâm mụn nhanh

SON SHU 165 – THỎI SON “MUST HAVE” CỦA CÁC CÔ NÀNG SÀNH ĐIỆU| SEXYLIPS.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *