Tại sao website lại có vai trò quan trọng đối với một doanh nghiệp?

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ thì càng cho thấy rằng website là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Vậy tại sao website lại có tầm quan trọng to lớn như vậy?

Có thể nói một cách đơn giản nhất, website chính là cầu nối giữa doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và khách hàng cần mua sản phẩm. Đây được xem là hình thức thương mại điện tử.

Các trang web chính là kênh truyền thông mà thông qua đó, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, các dịch cụ ưu đãi, thông tin… để mang lại uy tín, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

1. Website giúp tiếp cận khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Có thể thấy rằng, công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ và mọi người đã quá quen với việc “sống chung” với internet. Internet trở thành một trọ thủ đắc lực mọi lúc mọi nơi để mọi người tìm kiếm thông tin. Nó không những tiết kiệm được thời gian mà còn mang lại nhiều tiện ích.

Khi bạn có một website, thì lúc khách hàng tìm kiếm thông tin thông qua internet thì sẽ tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Thời kỳ ngày nay, hầu như doanh nghiệp nào cũng có một trang web. Vì thế nếu như bạn thiếu mất điều này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị hạn chế khả năng cạnh tranh, nhường chỗ cho các doanh nghiệp khác.

Việc xây dựng website có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp

Một giao diện website đẹp là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, sẽ kích thích họ tiếp tục tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp bạn có. Một trang web có nội dung sơ sài, bố cục nhàm chán, hình ảnh không bắt mắt sẽ là một điểm trừ vì sẽ không thu hút được khách hàng.

>> Xem thêm: Thiet ke web quan tan binh 

2. Website làm việc liên tục, tăng thời gian làm việc

Thay vì mỗi ngày, doanh nghiệp của bạn có nhân viên làm 8 – 10 tiếng ở văn phòng, không thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của khách hàng ngoài giờ hành chính; thì website sẽ hoạt động 24/24.

Ngay cả khi bạn không trực tuyến trên trang web của mình, khách hàng vẫn có thể vào xem, đọc các thông tin, tìm hiểu sản phẩm và có thể tiến hành đặ hàng online mà không cần chờ đến ngày làm việc hôm sau.

Hình ảnh có liên quan

3. Website giúp quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp

Chắc bạn chưa hình dung ra được hết lợi ích mà một website mang lại cho doanh nghiệp của mình. Khi bạn mới xây dựng một trang web chuyên nghiệp, khách hàng sẽ dựa vào đó để nhìn nhận và đánh giá đẳng cấp của doanh nghiệp bạn.

Chỉ khi hình ảnh của doanh nghiệp gây được ấn tượng với khách hàng, khiến họ tin tưởng thì mới có thể khiến họ yên tâm để mua các sản phẩm.

Bạn nên hiểu rằng một doanh nghiệp lớn thì phải đi kèm với một website chuyên nghiệp, hiện đại chứ không thể tầm thường được. Nó phản ánh tầm nhìn và khả năng lãnh đạo của những người đứng đầu.

4. Website giúp tiết kiệm được các chi phí

Website có vai trò giúp giảm chi phí tiếp thị

Chắc hẳn là một doanh nghiệp, các bạn không còn lạ gì với hững tài liệu tiếp thị, catalogue. Việc in ấn các tài liệu đó để tiếp thị, quảng cáo tốn rất nhiều chi phí. Thay vì in ấn thì bạn có thể thực hiện tiếp thị ngay trên trang web của mình, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được khoản tiền lớn.

Thông qua việc quảng cáo trực tiếp trên website, khách hàng có thể tự tìm hiểu, hoặc phản hồi nếu có ý kiến thắc mắc, rồi đi đến mua hàng. Doanh nghiệp không cần phải đi tiếp thị trục tiếp. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Việc quảng cáo trên trang web của doanh nghiệp sẽ giúp quản lý dễ dàng hơn. Và các hình thức quảng cáo sẽ làm trang web của bạn ấn tượng hơn với khách hàng.

>> Xem thêm: 

Những phần mềm quản trị nhân lực sử dụng nhiều nhất hiện nay

Quản lý dự án SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *