Các vấn đề thường gặp khi sử dụng cây lau nhà Lock&Lock

Cây lau nhà Lock&Lock nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng bởi tính năng nổi bật và thiết kế hiện đại. Sản phẩm được đánh giá là có độ bền chắc chắn, tuổi thọ dài lâu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể vì bạn dùng không đúng cách nên khiến sản phẩm bị hư hoặc phát sinh lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.

Phần đầu cây lau nhà Lock&Lock khó xoay

Đối với các thiết kế của cây lau nhà Lock&Lock hiện nay đều có khả năng xoay 360 độ, giúp cho việc lau nhà nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu như phần đầu cây lau nhà khó xoay hoặc không thể xoay, thì có khả năng cao vị trí tiếp xúc ở đầu và thân sản phẩm đã bị mài mòn, gỉ sét. Một nguyên nhân khác cũng có thể do phần bi xung quanh không còn hoặc lớp mỡ bôi trơn giúp giảm ma sát.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể quấn thêm một mảnh vải nhỏ ở vị trí nối giữa thân và đầu cây lau nhà. Nếu không có vải thì bạn thay thế bằng một sợi dây thun. Cách làm này giúp tăng độ ma sát cho hai bộ phận, từ đó sẽ giúp cây lau nhà dễ dàng xoay 360 độ khi sử dụng.

Phần thân bị trượt lên – xuống khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng cây lau nhà Lock&Lock, nhiều người thường gặp phải tình trạng thân cây bị trượt lên – xuống nhiều lần. Điều này gây bất tiện khi lau nhà. Bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để giữ cho phần thân cố định. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do bạn lắp đặt chưa đúng, quên gạt khóa cố định phần thân hoặc phần khó đã bị hư hỏng.

Cách khắc phục phần thân không bị trượt lên – xuống khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ lại cách sử dụng và lắp đặt ở trong sách hướng dẫn đi kèm khi mua. Nếu như chưa lắp đúng thì tiến hành tháo ra và ráp lại sao cho chuẩn nhất theo hướng dẫn. Trường hợp khóa bị hư hỏng thì nên thay mới để đảm bảo cho việc cố định phần thân sản phẩm tốt hơn.

Bông lau bị sũng nước

Thỉnh thoảng khi vắt bông lau tự động, bạn sẽ cảm thấy bông lau không không khô hoàn toàn, bị bẩn và sũng nước. Nguyên nhân có thể xuất phát do bạn mua rời bông lau và lắp đặt vào cây lau nhà Lock&Lock. Vì phần bông lau không cùng chung một bộ sản phẩm nên sẽ không tương thích, dẫn đến việc vắt khô không hiệu quả. Bên cạnh đó, một lý do khác là do phần cổ xoay ở cây lau nhà đã hư hỏng. Từ đó, lực ly tâm ở mâm vắt bị yếu, bông lau sẽ không được vắt khô hoàn toàn toàn.

Đối với trường hợp bông lau không tương thích, bạn nên tìm mua lại phần bông lau phù hợp đúng với kích thước và model sản phẩm. Hoặc bạn có thể mua mới bộ cây lau nhà Lock&Lock để đảm bảo về chất lượng và hiệu quả vệ sinh khi phần cổ xoay đã bị hư hỏng.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng cây lau nhà Lock&Lock

  • Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đi kèm theo ở mỗi bộ sản phẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra dầu mỡ ở các khớp nối.
  • Vệ sinh bông lau sạch sẽ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng 1 tuần/lần.
  • Khi không sử dụng, bạn nên vắt khô bông lau và phơi ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.
  • Nhanh chóng loại bỏ các bụi mịn, bụi cát, bụi vụn giấy với máy hút bụi Dyson: https://besthousevacuum.com/best-dyson-vacuums/

Trong bài là một số vấn đề thường gặp khi sử dụng cây lau nhà Lock&Lock và cách khắc phục trong từng trường hợp. Tóm lại, việc sử dụng đúng theo hướng dẫn không chỉ giúp cho quá trình vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, mà còn tăng độ bền sử dụng cho sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *