Bác sĩ ơi –  Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp, cằm mềm mại?

Tiêm filler cằm bằng axit hyaluronic là một phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến giúp nâng cằm hiệu quả mà đơn giản nhanh chóng. Đặc biệt sau khi nâng cằm bằng phương pháp này sẽ không để lại sẹo. Thêm vào đó chỉ cần một lượng nhỏ axit hyaluronic được tiêm vào cằm sẽ không chỉ tránh được đau đớn và rủi ro khi phẫu thuật mà còn không để lại vết thương cũng như không cần thời gian hồi phục. Tuy nhiên tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp, cằm sẽ trở nên mềm mại?

 

Trả lời: Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp thì chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về khái niệm tiêm filler nhé!

Tiêm filler cằm với axit hyaluronic là gì?

 Axit hyaluronic thực chất được gọi là axit hyaluronic trong y học, một glucosamine đại phân tử tồn tại trong cơ thể chúng ta, có nhiệm vụ duy trì độ ẩm và tăng độ đàn hồi cho da. Mức độ liên kết ngang của axit hyaluronic cao dẫn đến độ cứng và độ nhớt cao, nhờ đó có lực nâng đỡ cao để đạt được hiệu quả tạo hình như nâng mũi, độn cằm.

Nói chung, axit hyaluronic được tiêm vào cằm có thể được chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể, và tùy thuộc vào sự khác biệt của từng cá nhân, nó có thể biến mất tự nhiên trong khoảng 3 đến 10 ngày và cảm giác cũng sẽ có trở lại sau 2 đến 3 tuần sau khi tiêm axit hyaluronic được hòa tan hoàn toàn trong các mô của cơ thể. Bên cạnh đó sau khi chất làm đầy kết hợp với nhau thì lúc này cằm cũng sẽ trở nên mềm mại và đẹp lên.

Vậy thì tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp?

Như đã nói ở trên việc tiêm filler vào cằm tầm 2 – 3 tuần thì sẽ trở nên tự nhiên. Tuy nhiên đó chỉ là theo lý thuyết mà thôi còn trong thực tế thời gian hồi phục của axit hyaluronic sau khi độn cằm liên quan đến 3 điều, đó là thành phần của axit hyaluronic, thói quen ăn uống hàng ngày sau khi tiêm axit hyaluronic và khả năng hấp thụ của cơ thể mỗi người. Nhưng về cơ bản sau khi tiêm axit hyaluronic, vết sưng tấy sẽ biến mất trong vòng một tuần, và tình trạng sưng tấy về cơ bản sẽ được tích hợp trong khoảng 20 ngày.

Nếu bạn mong muốn việc tiêm filler cằm giúp cằm của bạn đẹp tự nhiên trong thời gian sớm nhất thì hãy tuân thủ theo các lưu ý sau:

  • Tránh tiếp xúc với vùng tiêm trong vòng 6 giờ sau khi tiêm. Trong giai đoạn này, bạn có thể vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước và xà phòng.
  • Sau khi tiêm không nên để vùng điều trị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như tắm nắng, phơi nắng, tránh ở những nơi lạnh giá.
  •  Tránh tác động bên ngoài vào cằm trong vòng 1 tuần sau khi tiêm để tránh biến dạng, lệch.
  • Sau khi độn cằm bằng axit hyaluronic, da cục bộ có thể đem đến bạn cảm giác sần sùi. Tuy nhiên bạn yên tâm rằng đây chỉ là hiện tượng tự nhiên và sẽ biến mất tự nhiên sau một tuần. Các vết mẩn đỏ sẽ xuất hiện cục bộ sau khi phẫu thuật, thường sẽ biến mất trong vòng 1-2 ngày. Tình trạng sưng tấy cục bộ sau khi phẫu thuật thường sẽ giảm dần trong vòng 2 ngày, nếu tình trạng nghiêm trọng, hãy đi khám kịp thời. Sau phẫu thuật có thể xuất hiện sắc tố, có thể do tiêm quá nông hoặc không chú ý chống nắng, bạn có thể hỏi bác sĩ có liên quan.

 

Bên cạnh đó sau khi tiêm filler bạn sẽ gặp phải các triệu chứng phổ biến sau:

1. Đỏ và sưng

Dấu hiệu đỏ và sưng sau khi tiêm là vấn đề thường gặp nhất. Trước đây, luôn có những người sẽ bị sưng đỏ và bầm tím, trên thực tế, điều này là không đúng, bởi vì hai tình huống này không giống nhau.

Da đỏ và sưng tấy là do sự hấp thụ nước cao của axit hyaluronic. Nó thường không quá rõ ràng và mờ đi nhanh chóng, vì vậy không cần phải lo lắng. Thông thường tình trạng sưng tấy sẽ tiếp tục trong khoảng 3 ngày sau khi tiêm, thời gian sưng tấy có thể kéo dài khoảng 4-7 ngày đối với những người có vóc dáng nhạy cảm.

Còn đối với trường hợp bầm tím sau khi tiêm thì đây cũng là một phản ứng hậu phẫu thường gặp. Nguyên nhân chính là do mao mạch dưới da dồi dào, trong quá trình tiêm chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp mao mạch bị tổn thương nhỏ và gây ra vết thâm. Đây là hiện tượng mà chúng ta thường gọi là chảy máu trong ngoài da, bạn đừng lo lắng về tình trạng này, chỉ cần nó không phải là tổn thương lớn, nhìn chung là vô hại. Hãy quan sát kỹ lưỡng. Vết bầm sẽ tự động biến mất trong vòng 4-7 ngày. Nếu lâu không biến mất thì bạn cần đi khám.

2. Sau khi tiêm, các cơ có cảm giác không tự nhiên

Axit hyaluronic được bôi vào lớp hạ bì hoặc lớp trên của màng xương của cơ thể người, và không tác động lên cơ.

Đồng thời, nếu bạn sử dụng axit hyaluronic để làm đầy một vùng rộng (chẳng hạn như cơ táo, nếp gấp rãnh mũi má, thái dương, cằm), ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu và có cảm giác dị vật, nhưng đây không phải là vấn đề với cơ mặt. Nếu không có các triệu chứng bất thường khác, trong vòng một đến hai tuần, axit hyaluronic sẽ dần dần hợp nhất với da, và các triệu chứng trên sẽ khá dần lên.

Nói chung, sau khi tiêm axit hyaluronic, cằm sẽ hơi đỏ, sưng và ngứa, cằm hơi cứng, đây là hiện tượng bình thường và thường sẽ tự mềm sau hai tuần. Cho nên với những ai đã tiêm axit hyaluronic để nâng cằm đang quan tâm đến vấn đề tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp cũng không cần quá lo lắng.

Xem thêm: Tiêm Filler cằm giá bao nhiêu?

https://vndoisong.com/but-ke-mat-the-face-shop-eyeliner/

https://vndoisong.com/doi-tuong-hut-mo-bung-gom-nhung-ai-hut-mo-bung-co-hai-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *