Những sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp là một bài chứa nhiều rủi ro, không phải ai cứ đam mê, có kinh nghiệm là có thể khởi nghiệp thành công. Vậy những sai lầm mà mọi người có thể gặp phải khi khởi nghiệp là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết về những sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp mà chúng tôi đã chia sẻ sau đây nhé.

1. Khởi nghiệp theo trào lưu và cảm tính cá nhân

Sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp

Có thể nói khởi nghiệp theo trào lưu hiện nay giống như một căn bệnh đang nổi lên trong giới doanh nhân. Hầu hết các trường hợp mắc phải thường ở những người có độ tuổi trẻ trong khoảng 18 – 25, khi kiến thức về thị trường, tài chính và quản lý còn non nớt, tầm nhìn hạn hẹp.

Như bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều shop quần áo mọc lên như nấm, nhưng không phải shop nào cũng đắt khác. Có nhiều shop dường như không có khách hàng nào ghé qua và tình trạng kinh doanh của shop đang đứng trên bờ vực phá sản.

2. Không lường trước được những rủi ro có thể phát sinh

Các khởi nghiệp gia đã chia sẻ họ thành công bởi họ tính toán được những rủi ro mà họ có thể gặp phải, và lên kế hoạch để đối mặt với những rủi ro đấy.

Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp, họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, tầm nhìn còn hạn hẹp, khả năng quản lý còn yếu kém thường không lường trước được những rủi ro mà mình có thể gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, họ cảm thấy lúng túng, không biết làm gì khi gặp phải vấn đề này chính vì vậy rất dễ dẫn đến tình trạng khởi nghiệp thất bại.

>> Xem thêm: TOP 5 LỢI ÍCH CỦA MÁY CHẠY BỘ VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

3. Chưa nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh

Không nên bỏ qua bước nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh

Bỏ qua bước nghiên cứu thị trường, phất lờ việc phân tích thông tin các đối thủ cạnh tranh, hay dự báo dữ liệu không chính xác sẽ dẫn đến thất bại.

Để khởi nghiệp thành công thì không chỉ có kiến thức về khả năng quản lý, tài chính mà bạn cần phải nắm vững những kiến thức về lĩnh vực marketing, phải am hiểu về thị trường.

Giả sử như bây giờ bạn đang muốn kinh doanh các mặt hàng về điện máy nhưng lại không nắm rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, ở đâu và độ tuổi của họ là bao nhiêu… Đối thủ mà bạn cạnh tranh là ai, lớn hay mạnh… thì khả năng bạn nhận lấy thất bại là rất cao.

>> Có thể bạn quan tâm: THỰC PHẨM TỐT CHO DA DÀNH CHO CHỊ EM XUẤT NHẬP KHẨU

4. Gò ép theo một khuôn mẫu

Đừng đua theo phong trào. Hãy nghĩ ra cái gì đó thật lớn và thất khác biệt. Một sai lầm lớn mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đó là có khá nhiều người khởi nghiệp chỉ chạy theo tính chất sản phẩm chứ không phải là theo lý do và mục đích của sản phẩm.

Hay nói cách khác, những mô hình phù hợp cho phim ảnh sẽ không thể áp dụng cho sách báo, tương tự như ứng dụng chia sẻ ảnh sẽ không thể phù hợp được với ứng dụng chia sẻ video.

Bạn không thể giả định được rằng những mô hình kinh doanh đang thịnh hàng sẽ có thể áp dụng được cho các ngành hay những lĩnh vực khác nhau.

Việc cần làm trước tiên, là bạn phải xác định được điều khách hàng thực sự cần là gì, rồi sau đó mới phân tích và tìm mọi cách tối ưu nhất để đem đến cho khách hàng.

Hãy đặt trọng tâm vào mục đích sử dụng sản phẩm và không nên gò ép nó theo bất kỳ một khuôn mẫu nào hết. Chỉ cần trước khi bạn bắt tay vào công việc của mình, phải xác định được điều mà khách hàng thật sự cần ở sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang muốn kinh doanh.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp, có thể nói đây là những sai lầm mà các bạn trẻ thường gặp phải khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Để khởi nghiệp thành công bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng cần điều gì ở sản phẩm của bạn.

Việc khởi nghiệp sẽ có bước đà thành công nếu bạn nhận được sự tư vấn từ các công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp. Đừng bỏ lỡ sử dụng dịch vụ nghiên cứu thị trường tại Virac để đạt thành công trong kinh doanh

Thông tin liên hệ: 

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *