Mách cho bạn – Cách dậy sớm vào mùa đông

Ra khỏi giường mỗi buổi sáng mùa đông được ví là “cơn ác mộng mùa đông” của nhiều người. Vậy làm thế nào để giúp bạn có thể thoát khỏi những cám dỗ của chăn ấm, đệm êm đó? thì hãy theo dõi bài viết về cách dậy sớm vào mùa đông mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắc nó sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng đó!

Tìm ngay cho mình một nguồn sáng mạnh

Khi có một nguồn sáng mạnh kích thích ngay sau khi bạn thức giấc sẽ giúp bạn nhanh chóng thiết lập lại đồng hồ sinh học của cơ thể. Nguồn ánh sáng mạnh sẽ giúp ngăn chặn cơ thể tiết ra melatonin, hormone thức đẩy cảm giác buồn ngủ. Vì vậy khi mới thức dậy bạn nên bật điện trong phòng lên hoặc có thể khiến cho ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài chiều vào là điều tốt nhất.

Tìm ngay cho mình một nguồn sáng mạnh

Một trong những bí quyết để giữ nhịp điệu sinh học cho cơ thể và cải thiện tình hình sức khỏe của bạn đơn giản chỉ là sự tiếp cúc với nguồn ánh sáng rực rỡ và mỗi buổi sáng khi thức dậy – nghe rất thú vụ, hãy áp dụng ngay vào sáng ngày mai nhé!

Không ăn hoặc uống trước giờ đi ngủ 2 tiếng

Việc bạn ăn quá nhiều gần giờ đi ngủ sẽ khiến mang lại những áp lực lên cơ vòng của thực quản khi bạn nằm xuống. Điều đó khiến bạn có thể có chứng ợ nóng – một trong những nguyên nhân làm phiền giấc ngủ của bạn và đương nhiên nó cũng ảnh hưởng đến việc thức giấc vào hôm sau.

Không ăn hoặc uống trước giờ đi ngủ 2 tiếng

Ngoài ra việc ăn bữa cuối cùng của bạn phải cách giấc ngủ ít nhất từ 2-3 giờ trước khi đi ngủ để đảm bảo thức ăn được tiêu hóa và giảm được áp lực cơ vòng của thực quản để giúp giấc ngủ được đảm bảo nhất. Không chỉ vậy việc uống nhiều nước trước khi đi ngủ cũng là điều không tốt bởi nó sẽ khiến bạn phải thức giấc để đi vệ sinh.

Không uống rượu bia ít nhất 4 giờ trước khi ngủ

Có rất nhiều người nghĩ rằng việc uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và dễ nghỉ hơn. Nhưng việc đó lại hoàn toàn sai, bởi khi uống những đồ uống có cồn quá gần giờ đi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Bởi quá trình trao đổi chất để phân giải cồn trong suốt giấc ngủ thường đánh thức bạn dậy vào lúc đêm và làm giảm chất lượng của giấc ngủ. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là nên tránh uống rượu bia và những đồ uống có cồn ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ.

Giảm tối đa những căng thẳng mệt mỏi

Đừng nghĩ rằng căng thẳng, mệt mỏi không ảnh hưởng đến giấc ngủ nhưng nó cũng được xem là nguyên nhân khiến giấc ngỉ của bạn bị gián đoạn và có những ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy hãy tìm cho mình cách thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ để có thể tránh được những trằn trọc khi đi ngủ.

Giảm tối đa những căng thẳng mệt mỏi

Bạn có thể thửu tắm nước nóng, hoặc đọc sách – sách giấy chứ không phải điện tử, điện thoài hoặc uống một ít sữa ấm để tinh thần được thư gián và thoải mái nhất, để quên đi những căng thẳng mệt mỏi.

Thiết lập thói quen ngủ đúng giờ giấc

Cơ thể mỗi người đều chạy theo một đồng hồ sinh học, kiểm soát thời điểm của giấc ngỉ là khi bạn thức dậy. Và đồng hồ sinh học sẽ hoaatj ddoodngj hiệu quả nhất nếu bạn duy trì những thói quen thường xuyên. vì vậy hãy cố lập cho mình một thói quen giờ giấc ấn định để thực hiện theo đó nhé!

Vận động ngay khi thức dậy

Việc thực hiện những bài thể dục ngoài thời tiết giá rét chắc chắn là điều khó khăn đối với mọi người, chính vì vậy hãy bật dậy ngay khỏi giường khi có chuông báo thức và thực hiện những động tác cơ bản nhất trong vòng 2 phút. Việc làm này sẽ giúp tăng áp suất máu cũng như nhịp tim của bạn khỏe hơn. Ngoài ra những động tác thể dục đơn giản và mềm dẻo đó cũng giúp đánh thức trí não của bạn một cách nhanh chóng nhất, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *