Những kinh nghiệm vàng khi mua xe ô tô bốn chỗ giá rẻ

Chi phí để mua một chiếc xe ô tô mới là quá cao, chính vì thế mà hiều người đã lựa chọn cách mua những chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng. Vậy khi mua xe cũ cần lưu ý những gì? Thì hãy cũng theo dõi những kinh nghiệm vàng khi mua xe ô tô bốn chỗ giá rẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

Những thứ bạn có thể bỏ qua là gì?

Hầu hết mọi người khi đi mua xe ô tô cũ đều có quan niệm đó chính là mặc dù mua xe cũ nhưng chiếc xe đó cũng cần đẹp, bóng bầy và sạch sẽ. Chính vì thế mà người bán biết được điều đó họ luôn tân trang chiếc xe bằng cách sửa và sơn lại những chỗ xước. Mặc dù có thể bỏ qua nhưng nếu muốn chắc chắn thì bạn vẫn nên kiểm tra xem xe có những vết xước nào không nhé!

Ngoài ra thì số km xe đã chạy cũng không ảnh hưởng đáng kể bởi các nhà bán xe ô tô bốn chỗ giá rẻ họ luôn đảm bảo về số km đã đi. Nhưng trong một số trường hợp vẫn có nhiều người làm đảo số trên đồng hồ xe để đánh lừa những người mua chưa có kinh nghiệm nên gây ra những nhận định sai về tính trạng thực tế của ô tô.

Những thứ bạn không thể bỏ qua là gì?

Nguốn gốc, xuất xứ của xe

Vấn đề đấu tiên khi đi mua xe cũ bạn cần nắm rõ đó chính là nguốn gốc và cuất xứ của chiếc xe là một trong vẫn đề quan trọng nhất. Vì vậy ngoài những những giấy tờ bắt buộc như đăng ký xe, số đăng kiểm xe thì cũng cần có thể sổ bảo hiểm để có thể xác định rõ chủ sở hữu trước đó của xe là ai.

Tình trạng về thân và vỏ xe

Khi mua xe cũ thì vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là mặt bên trong của móc tau nắm cửa cạnh ghế lái bởi nó được xem là vị trí mà ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm vẫn hay bỏ qua. Và nếu ở vị trí này bị mòn đi nhiều thì chắc chắc chiếc xe đã được xử lý thời gian dài. 

Tiếp đó là chốt cửa bên trụ B và ngàm trên cánh cửa cạnh ghế lái, mức độ món ở vị trí này cũng nói lên thực trạng sử dụng của chiếc xe. Một số điểm khác trên thân xe mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là các khe ráp nối các tấm vỏ có bị méo gấp hay không bởi chiếc hầu hết xe đều được lắp ráp bằng robot nên đều rất phẳng và không thể thay mới dù bị hỏng nặng.

Nội thất bên trong của xe

Đối với nội thất bên trong của xe thì khi mua bạn cần quan sát kỹ tổng thể bên trong để có thể thấy rõ những điểm xuống cấp của xe là nhiều hay ít. Trong đó thì táp lô là vị trí được xem là dễ bị bạc màu nhất, trần xe, bệ trung tâm cần phải được đảm bảo chắc chắn,…

Ghế lái và vô lưng là hai phần song hành với thời gian sử dụng xe nên một chiếc xe hơi cũ được sử dụng trong thời gian dài thì nêm hút của ghế lái sẽ thụt sâu vào bên trong và thậm chí là có thể bị bẹp chứ không hề căng như những chiếc ghế thông thường.

Hay nếu là những chiếc ghế bọc da thì phần đỡ đùi dưới hay lưng ghế có thể sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt nhiều do thường xuyên tiếp xúc với tay lái. Và cũng tùy theo chất lượng của nội thất mà đánh giá được sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Một số trường hợp chiếc xe sẽ được bọc lại nội thất nhưng chúng ta có thể phát hiện bằng cách nhấn vào nệm hút – nếu nhão là đã được thay mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *