Nên gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết dưới đây trên Windows

Đôi khi máy tính laptop của bạn gặp phải tình trạng chạy chậm, bị đơ, giật,…không đến từ nguyên nhân phần cứng, hay do phần mềm bị lỗi, chỉ đơn giản là thiết bị đang chạy quá nhiều phần mềm không cần thiết dưới đây. Việc bạn cần làm lúc này chính là kiểm tra và xóa bỏ các phần mềm không cần thiết này, giúp máy tính laptop hoạt động mượt mà và nhanh hơn.

Có thể bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa macbook hà nội

Kiểm tra các phần mềm đang cài đặt trên máy tính bằng cách nào?

Bạn hãy mở mục Settings trên laptop Windows 10, tìm đến mục Apps, sau đó chọn tiếp Apps & Features.

Màn hình sẽ hiển thị danh sách  các phần mềm đang cài đặt trên máy tính của bạn. Hãy kiểm tra trong danh sách xem có các phần mềm không cần thiết nên gỡ cài đặt mà chúng tôi kể tên dưới đây hay không nhé.

Các phần mềm không cần thiết bạn nên gỡ cài đặt ngay để cải thiện tốc độ truy cập, hiệu suất hoạt động của máy tính laptop

1. QuickTime

Đây là phần mềm được phát triển bởi Apple với chức năng chính là phát video. Phần mềm này trước kia chỉ xuất hiện trên máy Macbook chạy hệ điều hành OS nhưng kể từ năm 2016, phần mềm này cũng tương thích trên hệ điều hành Windows.

QuickTime là phần mềm không được đánh giá cao bởi việc xuất hiện nhiều lỗi hổng nghiêm trọng, trong khi đó, hãng Apple lại không hề có dự định sẽ khắc phục những lỗ hổng này. Do vậy, không có lý do gì mà chúng ta nên giữ lại phần mềm QuickTime trên laptop của mình.

2. Phần mềm CCleaner

Trước kia, phần mềm CCleaner được đông đảo người dùng laptop ưa thích sử dụng bởi khả năng dọn rác cực kỳ hữu ích, linh hoạt và tối ưu. 

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, người dùng đã quay lưng lại với CCleaner do hàng loạt lỗi như buộc người dùng phải cập nhật, thu thập dữ liệu người dùng trái phép và nghiêm trọng hơn nữa chính là làm lây lan phần mềm độc hại. 

Do vậy, nếu trong danh sách các phần mềm đang cài đặt trên laptop của bạn có CCleaner, bạn hãy gỡ cài đặt ngay để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

3. Các phần mềm dọn rác

Người dùng thường tin vào những quảng cáo về tính năng vượt trội như xóa dữ liệu rác, cải thiện hiệu suất, tăng tốc độ máy tính,… của các phần mềm dọn rác trên thị trường ứng dụng. Nhưng người dùng sẽ ít biết rằng, các phần mềm này có thể gây hại cho máy tính laptop, cũng có thể vô hại nhưng các tính năng đó hoàn toàn là không đúng sự thật.

Một số phần mềm dọn rác còn gây hại cho laptop do chúng có thể xâm nhập vào hệ thống dữ liệu, phá hủy dữ liệu có thể khiến máy tính laptop của bạn bị vô hiệu hóa.

Như vậy, chúng tôi đã điểm danh một số phần mềm không cần thiết, bạn hãy kiểm tra và gỡ cài đặt để tối ưu không gian lưu trữ trên máy tính laptop, đẩy mạnh hiệu suất hoạt động. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa máy tính laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *