Đèn led vuông âm trần và những điều bạn cần biết

Có rất nhiều dạng đèn led khác nhau trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đèn led vuông âm trần với những đặc điểm ưu việt giúp nó thu hút sự chú ý của đa số khách hàng.

Khái niệm và cấu tạo đèn led vuông âm trần

Đèn led vuông âm trần là loại đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng led, được lắp đặt chìm vào trần nhà và được thiết kế với hình dáng bốn cạnh bằng nhau.

Cấu tạo chung của đèn gồm 4 phần cơ bản là chip led sử dụng công nghệ led tiên tiến vào chiếu sáng, bộ tản nhiệt giúp đèn tản nhiệt trong quá trính phát sáng; kính, gương phản xạ nhằm giúp phân tán ánh sáng đồng đều và bộ nguồn driver với chức năng duy trì sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho sự hoạt động của đèn .

Đèn led vuông âm trần và những điều bạn cần biết

Tuy nhiên, mỗi loại đèn led vuông âm trần khác nhau lại có thêm một số cấu tạo làm nổi bật chức năng chiếu sáng riêng của đèn.

Ví dụ với đèn led chiếu điểm, chúng có thêm tụ khóa có chức năng thay đổi góc chiếu và sử dụng chip led là chip COB để có thể tạo ra chùm ánh sáng hội tụ giúp chiếu sáng làm nổi bật một điểm, một khu vực nhất định.

Phân loại đèn led vuông âm trần

Đèn led vuông âm trần hiện nay có ba dạng phổ biến gốm đèn led âm trần vuông dạng mỏng, đèn led âm trần vuông 600×600 và đèn led âm trần vuông chiếu rọi.

Đèn led vuông âm trần siêu mỏng được sử dụng nhiều trong các không gian nhà ở mà khoảng cách từ trần nhà xuống nền thấp và diện tích lắp đặt nhỏ, nó phù hợp với không gian nhà ở cá nhân như phòng ngủ , phòng ăn hay phòng khách. Loại đèn này có 4 kích thước phổ biến 90mm có công suất 6w, 120mm có công suất 12w, 155mm công suất 18w và 206mm.

Đèn led vuông âm trần và những điều bạn cần biết

Đèn led âm trần vuông 600×600, đây là loại đèn được sử dụng nhiều nhất trong phân khúc đèn led vuông. Với kích thước tương đối lớn, nó thường được lắp đặt để chiếu sáng tại những nơi công cộng có diện tích chiếu sáng lớn như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học hay các văn phòng làm việc,…

Đèn led âm trần vuông chiếu rọi là loại đèn có cấu tạo khác với hai loại đèn nêu trên. Nếu chùm ánh sáng của hai loại đèn trên là phân tán đồng đều thì ánh sáng của đèn led âm trần vuông chiếu rọi là chùm ánh sáng hội tụ chiếu sáng làm nổi bật một điểm, một không gian nhất định. Nó thường được lắp đặt tại các cửa hàng trưng bày sản phẩm, quần áo, trang sức hay trên các sàn sân khấu,…cần hiệu ứng ánh sáng nổi bật. Loại đèn này thường có công suất 7w và 10w là phổ biến nhất.

Ưu điểm của đèn led vuông âm trần

Ứng dụng công nghệ led vào chiếu sáng nên đèn có tuổi thọ trung bình cao đạt 30 nghìn đến 50 nghìn giờ chiếu sáng, đồng thời ứng dụng công nghệ này giúp tiết kiệm tới 80% lượng điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt hay các loại đèn truyền thồng khác.

Ngoài ra, chất lượng ánh sáng của đèn led vuông âm trần phát ra đều màu, độ phủ rộng, chỉ số hoàn màu cao giúp phản ánh chân thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng.

Chất liệu của đèn cũng rất an toàn với người sử dụng, không chưa các chất độc hại như thủy ngân hay khí trơ trong đèn tuýp huỳnh quang, không phát ra ánh sáng độc hại cho da hay mắt của con người. Ngoài ra, thời gian khởi động nahnh chóng, đèn có thể phát sáng ngay lập tức sau khi mở công tắc đèn.

Nhờ những ưu điểm nổi bậtđó mà đèn led âm trần vuông được sử dụng để chiếu sáng và trang trí ở nhiều khu vực khác nhau mà bạn có thể bắt gặp bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những mẫu đèn phòng khách được sử dụng phổ biến trên thị trường

>>> Đèn thả trần phù hợp trong không gian nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *