Con lăn điện Intech và hệ thống băng tải công nghiệp hiện đại

Trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, băng tải hay hệ thống băng tải không còn quá xa lạ với những giải pháp tự động hóa.Vậy một trong những bộ phận quan trọng để có thể tạo được hệ thống hoàn thiện không thể không kể đến là con lăn điện. Vậy bạn đã biết con lăn điện là gì và vai trò của nó trong băng tải công nghiệp hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết chúng.

Khái niệm con lăn điện Intech

Con lăn điện (hay còn được gọi con lăn động cơ), là sản phẩm con lăn thế hệ hiện đại mới chạy bằng điện áp 24V có thể ứng dụng để làm các băng tải con lăn hoặc dùng để lắp đặt trong các hệ thống truyền thông minh tự động, cho phép điều chỉnh tốc độ và hướng băng tải một cách dễ dàng. 

Cấu tạo của con lăn điện Intech

Con lăn điện được ứng dụng vào các thiết bị điều khiển điện tử phù hợp, được cấu tạo từ các động cơ không hộp số và được định hướng đặc biệt để có thể dễ dàng di chuyển, kiểm soát, di chuyển, bảo vệ và lưu trữ sản phẩm trong suốt thời gian sản xuất, phân loại và lưu kho. 
Nguyên lý hoạt động.

Khi động cơ bật, nhờ lực ma sát các rulô quay giúp dây băng tải di chuyển. Tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển khác nhau mà điều chỉnh vận tốc dây băng thích hợp. Khi sản phẩm, vật liệu để trên bề mặt băng tải được vận chuyển nhờ sự chuyển động của dây. Trong quá trình vận chuyển thường lắp đặt thêm con lăn điện đỡ băng để tránh tình trạng bị võng dây băng tải.

Ưu điểm của con lăn điện Intech

Nhờ có con lăn điện mà không cần phải có các bộ phận cơ khí bổ sung như là động cơ, xích hoặc trục truyền động. Vì vậy, tiết kiệm được không gian diện tích cho nhà xưởng.

Thay vì tất cả các con lăn chạy theo cùng một vận tốc nhất định thì chúng ta có thể thay đổi được tốc độ của từng con lăn điện.

Vì một con lăn điện sẽ vận hành hoàn toàn độc lập nên không cần phải tháo cả hệ thống mà vẫn có thể sửa chữa dễ dàng, đơn giản.

Con lăn điện vận hành rất êm nên an toàn với người sử dụng.

Nhược điểm của con lăn điện Intech

Điều quan trọng là bạn phải bảo trì, bảo dưỡng con lăn điện thường xuyên vì hệ thống băng tải hoạt động dựa vào con lăn nên luôn có ma sát tạo ra làm hệ thống dễ bị đơ giữa chừng.
Tốt nhất là cần có một diện tích bằng phẳng để thi công hệ thống băng tải vì hệ thống băng tải không thể hoạt động ở những nơi quá rồ rề.
Con lăn điện không thể vượt quá mức truyền động cho phép sẽ khiến cho hệ thống dễ gặp trục trặc.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về con lăn điện là gì cũng như những đặc tính và ứng dụng nổi bật. Hiện nay, trên thị thường tràn lan các loại con lăn điện “dỏm” kém chất lượng, vì vậy người tiêu dùng hãy tìm kiếm địa điểm uy tín để đảm bảo mua hàng chất lượng.

Xem thêm:

https://vndoisong.com/quang-dien-dan-dung-rpv/
https://vndoisong.com/chuong-trinh-dien-mat-troi-solsmart-p1/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *