Kích thước các loại xe tải khác nhau như thế nào?

Trên thị trường có nhiều dòng xe tải khác nhau, mỗi loại đều mang một tính năng cũng như cấu tạo khác biệt nên bạn không thể tùy tiện sử dụng bất kỳ chiếc xe tải chở hàng nào. Bạn sẽ biết kích thước các loại xe tải phù hợp với nhu cầu của mình với thông tin được Taxi Tải Hải Đăng chia sẻ dưới đây.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của xã hội mà nhu cầu buôn bán hàng hóa ngày càng phát triển mạnh. Và để thông thương hàng hóa thì sự lựa chọn hàng đầu sẽ là xe tải nhờ an toàn và khả năng vận chuyển khối lượng lớn, vì xe máy quá nhỏ, xe ba gác nên bị hạn chế.

Phân loại dựa theo kích thước các loại xe tải

Để bạn chọn đặt xe tải chở hàng đây cũng là phương pháp thông dụng để bạn biết được loại nào chở vừa đủ số lượng hàng hóa. Như:

1. Xe tải hạng nhẹ

Đây là top những chiếc xe tải mang trọng lượng cỡ nhỏ hoặc vừa. Đa phần các dòng xe này thường là xe bán tải, mui bạc, xe tải thùng kín,… đây là những dòng xe được chuyên dùng để phục vụ khách hàng trong việc chuyển nhà hay làm taxi chở hàng hóa,…

2. Xe tải dùng để chuyển nhà

Trọng lượng của các dòng xe tải này được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất đó là 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,… quy ước xe tải chở hàng hạng nhẹ tại Hoa Kỳ, chỉ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn. Thế nhưng lại không có một con số nhất định nào có thể đúng hết được. cách chia cũng khác nhau tùy quốc gia, khu vực cũng như tùy vào cấu tạo xe.

3. Xe tải hạng trung

So với xe tải hạng nhẹ thì kích thước này sẽ lớn hơn. Giới hạn của loại xe này tại Mỹ là từ 6.3 tấn tới 15 tấn còn ở Anh thì mức ngưỡng tốt nhất chính là 7,5 tấn. Bạn nên chọn loại xe này với các loại máy móc công nghiệp, xe ô tô…

4. Xe tải hạng nặng

Đây là dòng xe chịu tải rất lớn. Trọng tải tối đa có thể lên đến 40 tấn đối với các nước có hệ thống hạ tầng giao thông tốt. Dòng này chỉ chủ yếu dùng để chở hàng hóa với vận tải đường dài và thường chở các container lớn ở cảng biển,…sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu đặt xe chở hàng của bạn nếu Hệ thống xe đa dạng trọng tải và kích cỡ, cấu tạo,…

Hy vọng rằng với những chia sẻ về thông tin kích thước các loại xe tải ở trên, Taxi Tải Hải Đăng đã giúp bạn biết được kích thước các loại xe tải, từ đó mà lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp với công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *