Bí kíp chọn màu sắc thảm phong thủy phù hợp mệnh gia chủ

Nói tóm lại, một căn nhà phong thủy tốt thường phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, mà trước hết địa thế và hướng nhà. Tuy vậy, nếu như nhà bạn không đảm bảo được điều này thì có thể tận dụng các loại màu sắc thảm phong thủy để cải thiện vận khí.

Nhìn chung, thị trường nội thất thảm hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, giúp đáp ứng các nhu cầu trang trí và sử dụng khác nhau. Tuy vậy vẫn không thiếu gì các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo.

Do đó, để hạn chế các vấn đề phát sinh, Carla luôn tham khảo và xem review sản phẩm trước trên mạng tại những kênh uy tín rồi mua hàng có tem nhãn, hóa đơn rõ ràng.

Thảm phong thủy là một sản phẩm đặc thù cho ngôi nhà, không chỉ đòi hỏi yếu tố tinh tế, mắt thẩm mỹ tốt mà còn cần sự thông thái để chọn lựa được các mẫu mã, thiết kế chất lượng. Bạn đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý chưa nào? Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm lựa chọn thảm phong thủy với Carla Bui nhé!

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính và cũng là bộ mặt của cả ngôi nhà. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ. Tùy theo mệnh cung của chủ nhà, người ta có thể quyết định việc sử dụng màu sắc thảm phong thủy phòng khách phù hợp để đem lại phong thủy tốt.

Chọn màu sắc thảm phòng khách phù hợp với phong thủy mệnh gia chủ

Theo phong thủy, phần cửa chính có vai trò quan trọng, có liên quan chặt chẽ đến địa thế và hướng nhà, được coi là nơi dòng khí lưu thông, đón các vận khí tốt. Theo đó, chọn màu sắc thảm phong thủy phòng khách cần phải hợp với mệnh của gia chủ để ngôi nhà luôn mang vượng khí hưng thịnh.

Chẳng hạn, người mệnh Hỏa như Carla Bui sẽ có màu sắc bản mệnh là những màu như đỏ, hồng, tím, các màu sôi nổi, mạnh mẽ, đúng các màu mình thích luôn. Chính vì vậy, hồi đi xem thầy xong mình cũng đã chọn trên mạng một tấm thảm phong thủy màu đỏ mận để đặt ở cửa chính.

Dưới đây là một số kiến thức bạn có thể vận dụng khi lựa chọn màu sắc thảm phong thủy phòng khách theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành trong phong thủy theo bản mệnh gia chủ.

Màu sắc thảm phong thủy tương hợp với tùy mệnh gia chủ

Mệnh Kim: Có thể sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí sơn tường, nội thất vì đây là những màu sắc sinh vượng (theo phong thủy thì Hoàng Thổ sinh Kim, nhưng phải tránh những màu kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Sự hài hòa của yếu tố Kim trong nhà luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

Mệnh Mộc: nên chọn màu sắc thảm phong thủy sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh sẫm (Nước đen sinh Mộc), đồng thời nên tránh dùng những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Mệnh Thủy: gắn liền với các màu đen hoặc xanh dương (Thủy) nên gia chủ cần sử dụng các thảm có tông màu đen, xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng, ánh kim (hành Kim sinh hành Thủy). Tuy nhiên, gia chủ nên tránh dùng những màu vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Mệnh Hỏa: như đã đề cập ở trên về trường hợp nhà Carla Bui, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông tươi tắn như đỏ, hồng, tím kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) và nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen khắc Hỏa).

Mệnh Thổ: gia chủ nên chọn màu sắc thảm phong thủy màu hồng, đỏ, tím (Hồng Hoả sinh Thổ), đồng thời tránh dùng thảm màu xanh (vì Thanh mộc khắc Thổ). Những màu của hành Thổ thường thể hiện sự chắc chắn, giàu sinh lực và giúp bảo vệ các mối quan hệ.

Nói tóm lại, phong thủy của một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành như hướng nhà, cách kết hợp và trang trí đồ nội thất cần tuân theo các quy luật phong thủy.

Trên đây là phần chia sẻ của Carla Bui về bài trí và lựa chọn màu sắc thảm sàn phòng khách phù hợp với phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và hiệu quả. Bạn nào còn vấn đề thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở, có thể liên hệ với Carla Bui để mình tư vấn giùm nhé.

Xem thêm:

BẬT MÍ NHỮNG CÁCH LÀM CHO ĐÔI MÔI MỀM MẠI NHANH NHẤT TẠI NHÀ

REVIEW THỎI SON RỰC RỠ – LOUBOUTIN ROUGE MATTE | SEXYLIPS.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *