Bạn có biết: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Vấn đề mà người lao động luôn quan tâm và đặt câu hỏi đó là mức lương cơ bản sẽ nhận được bao nhiêu, mức lương thay đổi như thế nào sau khi làm việc,…

Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây sẽ là một số giải đáp những thông tin này.

Lương cơ bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động được ký với doanh nghiệp Nhật hiện nay dao động trong khoảng 120.000 đến 190.000 Yên/tháng.

Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm, mỗi năm mức lương có thể tăng theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng khác nhau, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao nhiều so với lương cơ bản.

Bạn có biết: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu Nhật Bản là khá cao

+Nên đọc: INSULIN CÓ TRONG THỰC PHẨM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

Thực lĩnh lao động

Khoản lương thực lĩnh thông thường của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục là thuế, bảo hiểm và phí nội trú.

Tiền ăn người lao động phải tự túc và phải cố gắng tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được là khoảng 100.000 đến 160.000 Yên/tháng

Đây có thể là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây chỉ là thu nhập ko tính làm thêm, nếu có giờ làm thêm, người lao động có thể kiếm được thu nhập tốt hơn.

Bạn có biết: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Mức lương thực lĩnh là mức lương mà người lao động nhận được sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hằng ngày

+Nên đọc: QUY TRÌNH SETUP PHÒNG GYM CHUYÊN NGHIỆP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Lương có được tăng theo thời gian không?

Thực chất, mức lương do công ty môi giới thông báo trước khi người lao động phỏng vấn thường thấp hơn mức lương sau khi được xí nghiệp và ký kết.

Việc tăng lương sẽ không có một lộ trình cố định và cũng không có quy định nào về xét tăng lương. Tăng lương sẽ tùy thuộc vào từng công ty, chất lượng làm việc của người lao động mà doanh nghiệp Nhật Bản sẽ xem xét tăng lương cho bạn hay không.

Có rất nhiều trường hợp người lao động được xí nghiệp tăng lương ngay trong tháng thứ 3, nhiều xí nghiệp lại tăng lương liên tục theo quý, theo chất lượng công việc, thái độ và tình cảm của người lao động.

Lương cơ bản phu thuộc vào yếu tố gì?

– Theo khu vực: Các tỉnh khác nhau có thể sẽ có những mức lương khác nhau, và thường lương ở ngoại ô sẽ thấp hơn trung tâm thành phố.

– Theo đặc thù ngành nghề: Tùy theo công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc mà mức lương có sự chênh lệch khác nhau.

– Theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. Ví dụ các nghề như tiện, phay, bào, cơ khí, mộc,… sẽ có thu nhập tốt hơn.

Bạn có biết: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?

Thực tế, lương cơ bản của người lao động cũng phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định

– Theo khung lương xí nghiệp: Có rất nhiều xí nghiệp có chế độ bảo vệ lao động tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân có sự chênh lệch lớn giữa người Việt và người Nhật, có thể gây bất hòa hoặc tâm lí không tốt cho người lao động.

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *