Quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ai cũng mong muốn có một vóc dáng thon gọn, săn chắc và khỏe mạnh. Để có được điều đó thì việc tập luyện thể thao mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Dựa trên những nhu cầu ấy, các phòng tập gym xuất hiện ngày càng nhiều với những hình thức đa dạng, thu hút nhiều người đến đăng kí luyện tập. Nên làm thế nào để xây dựng được một phòng gym đúng tiêu chuẩn, chất lượng và thu hút khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về một quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo nhé!

Lên ý tưởng

Nếu bạn đang ấp ủ để xây dựng một phòng tập gym thì những bước đầu tiên như lên ý tưởng, kế hoạch, xác định khả năng là vô cùng quan trọng. Bỏ tiền đầu tư vào việc mở một phòng tập gym kinh doanh là một điều không dễ dàng, bạn sẽ cần phải suy nghĩ rất kĩ, chuẩn bị rất nhiều công đoạn để tránh mọi rủi ro. 

Quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên ý tưởng, đây sẽ phải là một ý tưởng cụ thể, chi tiết đến từng điều nhỏ nhất: vốn, nguồn đầu tư, thiết kế phòng tập, trang thiết bị, số lượng nhân sự, nguồn khách hàng,… Đương nhiên rằng việc xây dựng ý tưởng này phải dựa trên việc bạn chắc chắn về nguồn vốn mình đang có, nguồn đầu tư, nhân sự. Việc lên ý tưởng để setup phòng gym này sẽ là bước khởi đầu quan trọng, bạn nên thực hiện cẩn thận, rõ ràng và chi tiết để những hoạt động tiếp theo được thuận lợi. Một ý tưởng cụ thể và một bản kế hoạch chi tiết sẽ như tấm bản đồ giúp bạn chắc chắn được những bước đi tiếp theo.

Tìm kiếm, tham khảo thị trường

Sau khi đã có một kế hoạch cụ thể, biết mình đã có gì và cần những gì thì tiếp theo bạn cần thời gian để tìm kiếm, tham khảo thị trường. 

Tìm kiếm nguồn đầu tư và những đối tác:  Những người đối tác có thể là những công ty tư vấn thiết kế, những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như lắp đặt máy móc, đào tạo nhân sự,.. hoặc là những nhà cung cấp sỉ, lẻ những trang thiết bị dụng cụ cho phòng tập. Thiết lập những mối quan hệ tốt thì công việc kinh doanh của bạn bước đầu được êm xuôi và thuận lợi. Máy móc chất lượng, hiện đại và giá thành tốt là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để tạo nên chất lượng cho phòng gym của bạn. 

Quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Tham khảo thị trường: Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng, sở thích và mong muốn của khách hàng khi đến phòng tập gym. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về vị trí để xây dựng phòng gym, một vị trí tốt cho sự phát triển của phòng gym là một vị trí thuận lợi về giao thông, địa hình tốt, xung quanh có đông dân cư,… Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh cũng là một việc nên tìm hiểu, biết được những ưu điểm và hạn chế của những phòng tập khác sẽ giúp bạn setup phòng gym của mình tốt hơn.

Tuyển dụng

Bên cạnh việc đi tìm những đối tác, khách hàng thì việc tuyển dụng nhân viên cũng là điều vô cùng quan trọng. Tìm được những nhân tài, có khả năng tốt và hiểu biết nhiều về gym sẽ giúp bạn có một nền tảng vững mạnh, giúp cho phòng gym được đảm bảo về chất lượng và uy tín. Ngoài việc tuyển đúng người, bạn cũng cần thiết lập được những chính sách tốt, hậu đãi cho nhân viên để thúc đẩy hơn sự nhiệt tình của họ đối với khách hàng, giúp bạn quản lý và bảo quản tốt cơ sở vật chất ấy.

Quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Đây cũng chính là giai đoạn cần được lưu tâm nhất, bởi tuyển được những huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm và có kỹ năng tốt trong việc phục vụ khách hàng, điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng và ở lại với phòng tập gym của bạn thay vì lựa chọn 1 phòng tập gym khác tốt hơn hay phù hợp hơn.Từ đó giúp xây dựng được thương hiệu lâu dài cho phòng tập chuyên nghiệp được nhiều người biết đến.

Thực hiện những chiến lược quảng cáo cần thiết

Những chiến lược quảng cáo đặc biệt, thu hút sẽ giúp cho tên tuổi phòng gym của bạn được nhiều người biết đến, thu hút được nhiều khách hàng, mang lại lợi nhuận cao cho bạn. 

Quy trình setup phòng gym chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> TOP 5 LỢI ÍCH CỦA MÁY CHẠY BỘ VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

>>> INSULIN CÓ TRONG THỰC PHẨM NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *