Bạn cần biết – Những sai lầm khi mua ô tô nhiều người mắc phải

Mua ô tô đối với mọi người là điều rất quan trọng bởi phải bỏ ra một khối tài sản rất lớn chính vì thế mà việc mua xe cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng. Thế nhưng không ít người lại mắc phải những sai lầm khi mua ô tô, vậy đó là những sai lầm nào, cũng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bỏ qua bước tìm hiểu thông tin

Bỏ qua bước tìm hiểu thông tin

Không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua xe là một trong những sai lầm mà mọi người hay mắc phải nhất. Vì vậy đừng quên tham khảo một số trang web hay diễn đàn để có được những thông tin về những hình ảnh, thông số kỹ thuật, cách đánh giá, định giá,… về chắc xe mà bạn có ý định mua. Việc làm này không chỉ giúp bạn có thể nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của xe mà giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi mua chọn xe.

Không lái thử xe

Lái thử xe là bước làm vô cùng quan trọng để xem chiếc xe đó có phù hợp với mình không, có phù hợp với những nhu cầu mà bạn đề ratruowcs khi mua xe hay không. Không chỉ thể qua việc lái xe bạn còn có thể biết được xe có được trang bị những gì, biết được những tính năng thuận lợi cũng như những điểm bất lợi trên xe để việc vận hành diễn ra tốt nhất.

Không lái thử xe

Ngoài ra khi thử xe bạn cũng đừng e ngại khi đưa ra những của hỏi về những chi tiết của xe, bởi bạn là người mua bạn hoàn toàn có quyền như vậy. Và đừng quên việc thử xe nếu có thể thì hãy thực hành ở những điểm khác nhau, những con đường khác nhau để thấy được chi tiết chiếc xe nhất nhé!

Bỏ qua những dịch vụ trực tuyến của đại lý

Hầu hết những người đi mua xe đều không biết rằng những đại lý mà mình định mua xe đều có dịch vụ bán hàng trên mạng. Thông qua dịch vụ này bạn có thể thương lượng và thảo luận từ xa thay vì nhất thiết phải đến tận nơi. Và hơn hết với dịch vụ này bạn có thể xem những bình luận và đánh giá của những người đã từng mua xe trước đó ở đại lý, để đưa ra quyết định đúng đắn nhất là có nên đến đại lý đó hay không?

Hoa mắt trước những dẫn dắt của nhân viên

Khi đến những đại lý mua ô tô hầu hết nhân viên đều dẫn dắt khách hàng đến với những quyết định khác so với mẫu xe mà họ đã chọn trước đó. Vì vậy đừng để những lời nói của họ làm ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của bạn. Cùng với đó việc lắp đặt những phụ kiện bạn cũng nên tính toàn và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Hoa mắt trước những dẫn dắt của nhân viên

Quá chú trọng vào số tiến phải trả góp hàng tháng

Phương thức mua hàng trả góp hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn và nó rất phù hợp với những người chưa có đủ tiền mua xe ngay. Thế nhưng bạn cũng đứng quá chú trọng vào số tiền trả góp hàng tháng và để lộ cho nhân viên bán hàng biết bởi như vậy thì bạn có thể quên việc tính tổng giá trị cuối cùng của chiếc xe sau khi trả góp. Và hãy nhờ tìm hiểu kỹ lãi suất hàng tháng cũng như độ dài của khoản vay này nữa.

Mua xe từ người bán không tin tưởng

Hãy nhờ một điều rằng đây là một hợp đồng kinh doanh và kết quả của nó là một chiếc xe tốt và giá cả phải hợp lý. Vì vậy một nhân viên bán hàng tốt là khi họ chỉ rõ cho bạn thấy những tính năng của xe và họ có những lời khuyên và giúp đỡ bạn có bạn chọn được chiếc xe ưng ý nhất, tốt nhất.

Chính vì vậy việc lựa chọn một người bán hàng biết lắng nghe và trả lời hết những câu hỏi của bạn và hướng dẫn bạn lái thử rồi đế thỏa thuận mua xe là điều cần thiết khi chọn mua xe ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *