“Ngàn dặm không say” với kính thông minh chống say tàu xe

Có rất nhiều người hiện đang phải chịu cảnh say tàu xe khó chịu mà không có biện pháp nào để cải thiện tình trạng đó. Chính vì thế sự ra đời của chiếc kính thông minh chống say tàu xe đã giúp họ ngăn chặn tình trạng đó. Vậy chiếc kính đó như thế nào? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Say tàu xe – hiện tượng phổ biến 

Trong tương lai chắc chắn sẽ cho ra đời những chiếc xe thông minh và hiện đại nhất. Thế nhưng có thể thấy rằng trước khi những chiếc tự lái thong minh ngày trở nên phổ biến thì triệu chứng say tàu xe đang ảnh hưởng rất nhiều đến con người và một điều chắc chắn rằng chúng ta ai cũng đã có một lần trải qua cảm giác đó. 

Say tàu xe - hiện tượng phổ biến 

Với những người chỉ trải qua một vài lần thì họ thấy bình thường thế nhưng với những người có triệu chứng nghiêm trọng hơn là thường xuyên buồn nôn, khó chịu trên xe,… khiến cho họ có tâm lý sợ đi xe hơi. 

Theo như một trong những nghiên cứu của đại học Michigan vào năm 2015 thì có khoảng hơn một nửa số người cảm thấy chóng mặt và khó chịu, buồn nôn khi đọc sách hoặc sử dụng điện thoại khi đi chiếc xe đang di chuyển. Đó là do tiền đình của não bộ bị ảnh hưởng dẫn đến mất cân bằng và sẽ càng khó chịu hơn khi chúng ta nhìn ra ngoài cửa sổ xe khi đang di chuyển.

Không chỉ thế khoảng thời gian đó còn là lúc bộ não cảm thấy khó khăn khi xác định đúng vị trí chúng ta có đang di chuyển hay đang đứng yên tại chỗ – cảm giác lắc lư nhưng không rõ ràng và nó khiến cho hành khách trên xe cảm thấy khó chịu và không thaoir mái gây nên những cảm giác và hiện tượng thường thấy khi say xe.

Kính thông minh chống say tàu xe

Kính thông minh chống say tàu xe

Chính những khó khăn khi đi tàu xe của những bị say xe nên những nhà nghiên cứu của trường địa học Michigan đã lên ý tưởng và phát triển chiếc kính thông minh hiện đại kết hợp kính mắt và tai nghe để làm giảm và ngăn ngừa chứng say xe trong những phương tiện đi lại. Trong công nghệ thông minh này chiếc kính thông minh được mô phỏng như chiếc kính mát thông thường và ánh sáng được hiển thị trong tầm nhìn của người sử dụng bắt trước sự chuyển động của xe đang chạy.

Những nhà nghiên cứu trường đại học Michigan chỉ lên ý tưởng và đến năm 2016 thì công ty Viban tại Myc đã cho ra đời dòng sản phẩm kính thông minh này để giải quyết nỗi lo lắng khi đi tàu xe của người bị say xe. Đầu tiên chiếc kính này được áp dụng cho những phi công tập sự lái máy bay và họ chia sẻ rằng chiếc kính giúp họ tập trung vào bằng điều khiển hơn rất nhiều.

Và sau đó chiếc kính đã được sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng như những hành khách đi xe hơi, tàu,…- những người đang phải đối mặt với triệu chứng say tàu xe để giúp họ có thể thoải mái đọc sách, xem phim, chơi game,… mà không phải phải lo lắng đến những cảm giác khó chịu.

Hi vọng rằng với chiếc kính thông minh chống say tàu xe này sẽ giúp bạn giải toả nỗi lo lắng khi đi xe và giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi trên xe dù cho quãng đường có dài bao nhiêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *