Tìm hiểu những lý do khiến bộ cửa nhựa cửa bạn giảm tuổi thọ

Tìm hiểu những lý do khiến bộ cửa nhựa cửa bạn giảm tuổi thọ

Cửa nhựa lõi thép là một trong những vật liệu hiện đại, được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình, kiến trúc…Mẫu cửa này nổi tiếng với độ bền và sự chắc chắn, tính thẩm mỹ cao…Tuy nhiên vẫn còn một số phản hồi khi sử dụng gặp phải một số hiện tượng hư hỏng, ố màu, xệ cách làm giảm tuổi thọ của bộ cửa. Vậy lý do vì sao lại có những hư hỏng như vậy? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra lý do và cách khắc phục để tăng tuổi thọ cửa của ngôi nhà bạn.

Tìm hiểu những lý do khiến bộ cửa nhựa cửa bạn giảm tuổi thọ

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp

Thông thường, qua quá trình sử dụng 1 thời gian thì cửa nhựa lõi thép sẽ có một số hiện tượng hư hỏng như cửa bị ố vàng, xệ cánh, bản lề lỏng lẽo…Điều này có thể đến từ những nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan dưới đây.

Thanh nhựa kém chất lượng: Với tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay thì việc bạn vô tình bỏ ra một số tiền lớn để mua về những sản phẩm kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Để tránh trường hợp này xảy ra, ngay từ ban đầu bạn nên tìm kiếm những nhà cung cấp, thương hiệu, đơn vị thi công uy tín, có bảo hành sau bán hàng để đảm bảo chất lượng và an toàn của thanh nhựa cũng như của cả bộ cửa.

Hệ phụ kiện kém chất lượng gây xệ cánh, hư hỏng: Nguyên nhân cũng giống như từ thanh nhựa kém chất lượng, vì vậy việc lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín là điều rất quan trọng.

Không vệ sinh cửa thường xuyên: Đây là một nguyên nhân chủ quan đến từ phía người dùng. Việc vệ sinh cửa thường xuyên, không chỉ giúp tăng vẻ đẹp của bộ cửa, giữ gìn sạch sẽ tính thẩm mỹ mà còn góp phần tăng tuổi thọ của cửa. Việc loại bỏ bụi bẩn ở hệ phụ kiện, cánh cửa…sẽ giúp cửa được vận hành trơn tru và nhẹ nhàng hơn.  

Ngoài ra, một lý do nữa khiến cửa bị hư hỏng, giảm tuổi thọ đó là khâu vệ sinh không cẩn thận, quá mạnh tay trong quá trình vệ sinh, dẫn đến hệ phụ kiện bị biến dạng, làm cho quá trình sử dụng sau này khó khăn

Tìm hiểu những lý do khiến bộ cửa nhựa cửa bạn giảm tuổi thọ

Mẫu cửa nhựa lõi thép cao cấp được vệ sinh đúng cách, giữa được tính thẩm mỹ và độ bền qua thời gian sử dụng

Một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết, môi trường lắp đặt, thời gian cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ cửa nhà bạn. Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên với những tác động của mưa nắng thất thường, lâu này thì bộ cửa của bạn sẽ dễ hư hỏng hơn. Ngoài ra, cửa nhựa lõi thép cũng được khuyến cáo là không nên lắp đặt ở những khu vực có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng bền màu cửa bộ cửa, làm bộ cửa dễ bị ố màu hơn. Đối với những môi trường có nhiệt độ cao thường xuyên, thì cửa sẽ bị ố vàng nhanh hơn.

=> Xem thêm bài viết Mẫu cửa nhựa lõi thép 1 cánh hệ cửa đi

>>> Tham khảo thêm cửa thông phòng đẹp tại đây: https://daehandoor.com/cua-thong-phong/

Vì vậy để khắc phục được những tình trạng hư hỏng cửa trên, giải pháp ở đây là bạn nên lựa chọn những đơn vị cửa uy tín để giảm thiểu tối đa tình trạng sử dụng hàng giả hàng nhái, thường xuyên vệ sinh cửa đúng cách và định kỳ, thay thế cửa nhựa lõi thép bằng các dòng cửa chịu nhiệt tốt như cửa nhôm cao cấp, cửa kính cường lực ở những khu vực chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài.

=> Xem thêm bài viết Sử dụng cửa nhôm cao cấp – cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất

=> Xem thêm bài viết Tổng hợp các mẫu cửa nhựa lõi thép “hốt sồn sột” không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *