Hướng dẫn cách nối đất cho amply cho karaoke an toàn

Nối đất cho amply an toàn, chống giật là điều mà bất kì ai cũng quan tâm tới khi lắp đặt. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nối đất cho amply cũng như kỹ thuật tối ưu để hạn chế những rủi ro xảy ra nhé.

1. Cách nối đất cho amply karaoke chống rò điện

Đa số các máy karaoke hiện nay có cấu tạo vỏ sắt bên ngoài và chứa đựng các con vít để đấu dây nối đất. Để không xảy ra những vấn đề điện giật, bạn chỉ cần dùng sợi dây dẫn điện để kết nối với cọc sắt đã đặt tại nơi thích hợp nhất trong nhà.

Lưu ý không cần nối tới nhiều máy nhé bởi tín hiệu “giắc” dẫn đã làm nhiệm vụ này. Trong trường hợp thiết bị tiếp đất ổn, dày chì ở mạch nóng sẽ hạn chế vấn đề bị đứt.

Trong trường hợp, gia đình của bạn ở chung cư thì không có sẵn hệ thống tiếp đất. Vì thế, bạn cần tận dụng tối đa các loại khung cửa thường được làm bằng kim loại nhé.

Để nối đất cho ampli, bạn hãy lấy sợi dây kim loại có kích thước vừa phải (dây chuột máy tính cũng có thể tận dụng), nối từ vỏ của các loại thiết bị điện này rồi cho tiếp xúc với phần kim loại vật đó.

Tuy nhiên, các bạn cần để ý phần lớp sơn. Bạn nên cạo hẳn ra và lau chùi sạch để phần tiếp xúc được tốt nhất.

2. Vậy khi lắp đặt nối đất cho amply  cần làm theo nguyên tắc gì?

Trong quá trình nối đất cho ampli, các bạn có thể tham khảo nhiều cách làm khác nhau nhưng phải đảm bảo đủ các nguyên tắc sau đây để thực sự an toàn nhé.

  • Công suất ổn áp 1,5 KVA và có bộ phận chia điện riêng cho dàn karaoke nhé. Điều này giúp nguồn điện luôn được đảm bảo
  • Sử dụng ổ cắm và hệ thống gây nối khi nối đất cho amply chuyên dụng giúp tránh chập cháy trong quá trình làm và sử dụng
  • Nên có một sợi dây điện nối vỏ máy từ các thiết bị xuống khu vực mặt đất hoặc tiếp xúc với cọc sắt đã được đặt sẵn tại nơi thích hợp
  • Trong thời tiết nồm ẩm như khu vực miền Bắc của nước ta mỗi khi đông về, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn máy hút ẩm để nước không bị đọng lại gây chập cháy thường xuyên nhé
  • Đặc biệt, bạn không nên dùng ổ nối điện được đi qua dọc phía sàn nhà vì chúng sẽ gây mất an toàn

Trên đây là một số lưu ý khi nối đất cho amply cực nhanh. Bạn nên lưu ý kỹ để quá trình lắp đặt được an toàn, chống giật điện tốt nhất nhé. Vậy việc lắp đắt nếu xảy ra trục trặc có phải là nguyên nhân dẫn tới việc loa bị rè hay không?

Đây cũng là vấn đề khá nhiều người quan tâm nhưng các bạn nhớ nhé, việc nối đất cho amply của karaoke không phải là nguyên nhân làm cho âm thanh bị rè. Đó chỉ là do điện “nhiễm” do mass thoát giữa sơ cấp và thứ cấp ở các nguồn xung.

Điều này không phải là nguyên nhân gây giật chết người nên bạn cũng không nên quá lo ngại nhé. Bởi chúng chỉ làm giật nhẹ thôi và nếu bạn đi dép thì sẽ không cảm nhận được. Đặc biệt, amply chạy biến áp nên vấn đề gây điện dò sẽ hạn chế bị xảy ra.

Lưu ý thêm, khi cái cọc sắt để nối mass với khu vực lọc nguồn có 2 ampli. Nếu cái amply đèn ổn nhưng ampli bán dẫn có vấn đề ù thì bạn chỉ cần tháo ra là hết nhé.

Như vậy, trên đây, chúng tôi đã giúp bạn biết cách nối đất cho amply karaoke an toàn. Bạn nên lưu ý và ghi nhớ nhé.

Trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp các địa chỉ uy tín chuyên lắp đặt như loanghenhac.vn để có thêm gợi ý và lời khuyên tốt nhất nhé.

Chúc các bạn sắp lắp đặt amply cho dàn âm thanh của gia đình mình một cách ổn thỏa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết được chia sẻ bởi vndoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *