3 tiêu chí lựa chọn máy lọc nước RO tốt nhất

Hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều thấy sự quan trọng của chiếc máy lọc nước RO vì chỉ có sản phẩm này mới có thể lọc được mọi nguồn nước tại Việt Nam, và cung cấp nước tinh khiết cho gia đình sử dụng. Tuy nhiên để lựa chọn máy lọc nước RO tốt nhất thì phải nắm rõ các tiêu chí sau:

 1. Nhà sản xuất uy tín

Máy lọc nước là dòng sản phẩm có liên quan đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì thế mà trước khi mua sản phẩm nên tìm chọn cho gia đình mình một nhà sản xuất, thương hiệu uy tín và chất lượng.

Theo tìm hiểu của chính tôi trên thị trường hiện nay, duy nhất thương hiệu Karofi tự chủ về nguồn gốc linh kiện, lõi lọc thô, tủ máy còn các thương hiệu khác vẫn nhập khẩu lõi lọc từ đài loan và các quốc gia khác.

Đặc biệt khi chọn mua máy lọc nước thì các bạn nên chọn thương hiệu đạt chứng nhận QCVN6-1 được Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế đã cấp chứng nhận, đây là quy chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp. Sản phẩm đạt chứng nhận này thì người dùng có thể yên tâm ăn uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, nếu chọn được nhà sản xuất chất lượng, các bạn sẽ được lựa chọn các gói chăm sóc định kỳ, giúp đảm bảo máy luôn được vận hành tốt, đảm bảo chất lượng nước đầu ra và gia đình có thể yên tâm sử dụng.

Một số các thương hiệu tốt nhất hiện nay như: Karofi, Kangaroo, Korihome, AOsmith, RO System

 1. Chất lượng máy lọc nước RO

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng thường xuyên, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dễ gây ra hỏng hóc, hệ thống lọc không còn hiệu quả…vì thế chất lượng sản phẩm luôn là điều mà chúng ta quan tâm nhất:

 • Màng lọc RO: có thể nói là trái tim của máy lọc nước, để thiết bị hoạt động tốt, bền, đạt chất lượng nước thì người tiêu dùng nên chọn mua màng lọc ro chất lượng và chính hãng. Hiện trên thị trường có các loại màng lọc RO như: Màng RO Dow Filmtec, màng RO Aqualast, màng RO Vortex, màng RO Sidestream. Các màng lọc trên được sản xuất bởi các công ty khác nhau, tuy nhiên, đây đều là những loại màng lọc tốt cho hiệu quả lọc nước sạch tới 99,99%.

 • Số lõi lọc của máy lọc nước: Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước có các cấp lọc khác nhau từ 5,6,7,8,9 cấp lõi. Để chất lượng nước đầu ra được đảm bảo đầy đủ các khoáng chất cần thiết và ngon ngọt hơn, thì các chuyên gia khuyên nên sử dụng máy lọc nước từ 7 cấp lọc trở nên.
 • Bộ lõi lọc thô: Bộ 3 lõi lọc thô này, có khả năng chặn các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micron, làm nguồn nước sạch hơn trước khi đến màng lọc RO. Giúp màng RO không bị tắc nghẽn, giảm hiệu suất làm việc và tăng tuổi thọ.
 1. Tính năng tiện ích

Hiện nay thiết bị máy lọc nước được tích hợp nhiều tính năng thông minh, giúp người dùng có thể kiểm soát được máy trong thời gian sử dụng.

(Ảnh minh họa)

Màn hình hiển thị và bộ vi điều khiển:

 • Giúp người dùng có thể thấy trạng thái hoạt động của máy.
 • Thấy được chỉ số TDS sau lọc, giúp người dùng có thể thấy độ tinh khiết của nước sau lọc và chủ động kiểm soát
 • Tự động báo thay lõi và hiển thị chi tiết thời gian thay thế trên màn hình.
 • Tự động sục rửa màng RO, đảm bảo chất lượng nước và nâng cao tuổi thọ màng lọc
 • Tự động báo nguồn nước đầu vào yếu hoặc mất.

► Xem ngay máy lọc nước RO đạt các tiêu chí trên Tại đây hoặc các lõi lọc nước tốt tại đây https://bestihome.net/best-water-filters/

Trên đây là bài chia sẻ của vndoisong về: “3 tiêu chí lựa chọn máy lọc nước RO”. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tự lựa chọn được máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *