Liệu xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Có tốn nhiều chi phí không?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu rằng xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Để giải đáp mọi thắc mắc của tất cả mọi người, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết cách tính gía thành xây dựng cũng như giúp bạn lựa chọn được cho mình những nguyên vật liệu phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng mà không sợ kinh phí bị hao hụt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một vài chi tiết ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở

Giá tiền xây dựng lại khác nhau dù cùng là một mẫu nhà giống nhau vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Các yếu tố dưới đây theo kinh nghiệm thi công nhà thì ảnh hưởng nhiều nhất đến xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền mà bạn cần xem qua.

1. Vị trí xây dựng nhà cũng như lựa chọn địa chất

Vị trí địa lý ảnh hưởng phần nào đến bảng dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 50m2  so với các vùng nông thôn di chuyển thuận lợi, ví dụ khu vực thành phố trong hẻm nhỏ sẽ có chi phí cao hơn .

Trong quá trình thi công cần phải gia cố móng cọc bê tông cốt thép… đối với những nhà 2 tầng có nền đất yếu sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

2. Kinh phí thuê thiết kế thi công 

So với phong cách thiết kế nhà 2 tầng giản đơn, sẽ tốn nhiều thời gian công sức hơn Thiết kế thi công phong cách cổ điển với những đường phào chỉ, phù điêu so với nhà 2 tầng phong cách hiện đại vì thế mà chi phí xây nhà 2 tầng phong cách cổ điển sẽ cao hơn .

So với những ngôi nhà sử dụng những vật liệu hoàn thiện đơn giản, phần hoàn thiện với những nội thất cao cấp, chất lượng cao sẽ có mức giá khác biệt khá ở mức trung bình.

3. Nguyên vật liệu xây dựng nhà ở

Cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng đối với vật tự, vật liệu xây dựng . Khác với những vật liệu tầm trung… Ở những gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những vật liệu tốt, đảm bảo chỉ cần thay đổi nhỏ một vài chi tiết cộng lại cũng rất hao tiền.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền phần nào cũng làm dao động giá như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng…

Tuy nhiên để bạn phần nào hình dung được chi phí dễ dàng nhất bài viết dưới đây sẽ đưa ra một cách tính tham khảo .

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Trong quá trình thi công xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu, để giúp quý vị dễ dàng dự trù chi phí dưới đây là cách tính tương đối chính xác tránh gây ra việc thiếu hụt . Như vậy việc đầu tiên quý vị cần phải diện tích xây dựng của ngôi nhà trong cách tính mình đưa ra ở đây thì sau đó nhân với đơn giá thì sẽ ra kết quả.

Tính diện tích xây dựng:

– Phần Móng: 50%

– Tầng 1 chiếm 100%

– Tầng 2: 100%

– Mái bằng 70%, mái tôn 30%, mái ngói 50%,

Như vậy quý vị có thể áp dụng hầu hết vào tất cả những mẫu nhà phố không chỉ ở những mẫu nhà 2 tầng 50m2. Khi tiến hành xây nhà 2 tầng 50m2 của quý vị, sẽ giúp quý vị có thể dễ dàng giải đáp thắc mắc hết bao nhiêu tiền, trên đây sẽ là ví dụ về mẫu nhà đẹp 1 trệt 1 lầu diện tích 50m2 và cách tính xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu cửa nhôm kính giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *