Ưu điểm phần mềm HTKK mới nhất mang lại cho người sử dụng

Phần mềm HTKK mới nhất, hay còn được biết đến với cái tên là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người lao động trực tiếp làm công tác kê khai và nộp thuế có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Xét về tổng thể thì các ưu điểm của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là giải pháp giúp người nộp thuế có thể tiến hành kê khai thuế một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, nhằm hỗ trợ song song người nộp thuế và cơ quan quản lý thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn, để từ đó giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và chi phí đi lại trong quá trình kiểm tra, nộp và nhận các tờ khai tại cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 23 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.7 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 20/12/2019 vừa qua.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang đến những ưu điểm vượt trội khiến các cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Cụ thể:

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Cơ quan thuế sẽ không phải tiếp nhận hồ sơ kê khai thuế của các doanh nghiệp một cách bị động và rải rác như trước kia mà được người nộp thuế chủ động kê khai thuế tập trung trung trên hệ thống phần mềm. Chưa kể người nộp thuế còn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, vận chuyển vì có thể nộp tờ khai thuế 24/24 giờ, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc vào giờ làm việc của cơ quan hành chính đồng thời cũng có thể kê khai thuế ở mọi nơi không cố định. Như vậy, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã giúp cả 2 bên tiết kiệm được thời gian và công sức.

HTKK mới nhất

2. Tránh sai sót trong quá trình nhập liệu

Đây là ưu điểm vượt trội của phần mềm HTKK trong việc tránh lãng phí thời gian của kế toán cho những công việc thủ công mà hiệu suất công việc thấp. Kế toán sẽ không còn phải viết tay và thống kê dữ liệu thủ công mất thời gian nữa, điều này giúp họ có thời gian tập trung tối đa hơn cho các nghiệp vụ quan trọng hơn. Chưa kể công tác này còn giúp họ hạn chế khả năng sai sót, dễ dàng truy cứu, trích xuất và tìm kiếm lại dữ liệu, đồng thời thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh chung của doanh nghiệp được nhanh chóng hơn.

3. Được cập nhật thông tin thuế thường xuyên:

Người nộp thuế sẽ không phải thường xuyên gọi điện, đến trực tiếp cơ quan thuế để hỏi các thông tin liên quan đến thuế như trước kia mà sẽ được thông báo và tự động cập nhật phiên bản mới khi máy tính cài đặt phần mềm HTKK có kết nối mạng Internet mỗi khi có phiên bản mới nâng cấp.
Bằng những minh chứng cụ thể trên, chắc hẳn các cá nhân và doanh nghiệp sẽ không thể phủ nhận vai trò của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Trong tương lai, đây sẽ là phần mềm ưu việt nhất, tiện ích nhất và được ưa chuộng sử dụng nhất. Vậy nên tải phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế về máy để cài đặt hỗ trợ kê khai thuế là một phương án tối ưu nhất dành cho người nộp thuế.
https://vndoisong.com/

https://vndoisong.com/thong-tu-68-2019-tt-btc-quy-dinh-hieu-luc-cac-van-ban-cu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *