Ước mơ góp phần phát triển quê hương với tấm bằng Cao đẳng Dược

Sinh ra tại một vùng quê nghèo, tôi chọn Cao đẳng Dược với mong muốn trau dồi kiến thức, để có thể ngày nào đó góp sức vào phát triển quê hương đi nên

Ước mơ góp phần phát triển quê hương với tấm bằng Cao đẳng Dược

Ước mơ góp phần phát triển quê hương với tấm bằng Cao đẳng Dược

Tôi tên là Nguyễn Thị Mỹ Hằng sinh viên lớp TDS1004. Hiện đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược xây dựng quê hương phát triển

Tôi đến từ Quãng Ngãi một vùng đất hẹp miền Trung, mặt hướng ra biển Đông mênh mông, bát ngát, quanh năm hết bão lũ lại hạn hán nhưng những con người ở đây lại vô cùng kiên cường và dũng cảm, chịu thương chịu khó, hiếu khách. Họ không bao giờ chịu khuất phục trước thiên nhiên khắc nghiệt.

Mặt khác thiên nhiên ở đây còn tạo cho miền núi Ấn sông Trà này những cảnh đẹp nổi tiếng như Thiên Ấn niêm hà, Thiên Bút phê vân. . . và đã từng làm say lòng biết bao nhiêu nhà thơ và nhà văn. Vì vậy, tôi khuyên các bạn nên một lần đặt chân đến nơi đây và hãy di chuyển bằng xe đò vì như vậy các bạn sẽ được ngắm các cảnh biển vô cùng lãng mạng và thơ mộng của các tỉnh mà bạn sẽ phải đi qua để đến với vùng đất Quãng Ngãi này.

Đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên với những người nông dân chất phác, đầy tự hào. Ngay từ nhỏ tôi không mơ ước lớn lên sẽ trở thành một Dược sĩ và tôi cũng chẳng biết Dược sĩ là gì. Với cái tuổi còn đầy trẻ con, hồn nhiên và mơ mộng, vô tư khi thấy những người mà tôi yêu thương, quan trọng với cuộc đời tôi cứ thường xuyên bị bệnh có những căn bệnh đã cướp mất họ rời xa khỏi tôi thì lúc đó trong đầu tôi chỉ suy nghĩ là lớn lên sẽ trở thành một người có thể làm gì đó để giúp họ, chăm sóc họ. Họ sẽ không phải rời xa tôi nữa. Ở thời khắc đó tôi chỉ nghĩ rằng chỉ có trở thành một bác sĩ giỏi thì mới có thể giúp được họ và tôi đã nuôi niềm mơ ước đó cho tới khi tôi lớn lên.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nuôi dưỡng ước mơ trong tôi

Tôi còn nhớ mỗi khi nhìn thấy ai khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng tôi vô cùng ngưỡng mộ và cứ mặc định rằng chỉ có bác sĩ mới khoác nó. Nhưng càng lớn lên, nhận thức càng rõ ràng chín chắn hơn thì tôi lại có nỗi sợ khi thấy máu và tại thời điểm đó tôi đã cất đi ước mơ khi còn nhỏ mà tôi đã ấp ủ bấy lâu nay. Khi tôi đã đến tuổi cắp sách đến trường tôi đã được thầy cô dạy rằng ngoài nghề bác sĩ thì vẫn còn nghề khác có thể giúp tôi hoàn thành mục đích ban đầu của mình là giúp đỡ, chăm sóc mọi người và cống hiến tài năng y đức của mình cho xã hội. Đó chính là trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược là ngành học mà tôi đang theo học

Ước mơ góp phần phát triển quê hương với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đảm bảo quyền lợi cho sinh viên khi theo học tại trường mà tôi đã thấy trên thông tin truyền thông của trường trong suốt 3 tháng vừa qua. Tại đây tôi đã học được rất nhiều kiến thức hay và bổ ích qua các bài giảng của thầy cô. Thông qua đó, tôi còn học được rất nhiều kĩ năng, kinh nghiệm có ích trong nghề nghiệp đặc biệt thầy cô rất là nhiệt tình và tận tâm với nghề. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược nhiều cơ hội phát triển

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay với vấn đề phát triển đất nước và chung tay xây dựng một đất nước dân giàu nước mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu thì sức khỏe y tế là một điều cần thiết, quan trọng không thể thiếu. Trong khi công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc ngày càng được chú trọng quan tâm hơn. Thì việc chọn một ngôi trường một ngôi trường đáng tin cậy và đáp ứng được những yêu cầu đó là vô cùng khó khăn. Và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi tôi chọn để thực hiện ước mơ mục tiêu của mình.

Với những dự định khi bước vào ngôi trường này bắt đầu thực hiện ước mơ và mong muốn sau này sẽ về quê lập nghiệp, cống hiến. Trong tương lai, như những sinh viên Y Dược khác như Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền, nếu có điều kiện tôi muốn học cao hơn để trau dồi trình độ chuyên môn, học hỏi nhiều kiến thức hơn đó là bậc đại học và một trong những ngôi trường tôi muốn học là đại học Y Dược vì đây là nơi mà tôi thấy là nơi có khả năng đào tạo tốt, một môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Ước mơ góp phần phát triển quê hương với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tất cả cố gắng của chúng ta ngày hôm nay sẽ là một nền móng vững chắc để xây dựng cho tương lai sau này của chúng ta và đất nước nói chung và quê hương nói riêng. Qua đó, có thể thực hiện ước mơ là một Dược sĩ tâm đức, tài giỏi, hết lòng tận tụy với nghề với mong muốn luôn tận tình với người bệnh và khát khao chăm sóc mọi người, giúp đỡ người bệnh. Đặc biệt là thực hiện đúng phương châm của trường đề ra đó là “ SÂU Y LÍ – GIỎI Y THUẬT – GIÀU Y ĐỨC “.

 

>> Bài viết tham khảo

PHÂN BIỆT VI KHUẨN HP VÀ HPV TRÁNH NHẦM LẪN TẠI HẠI KHÔNG ĐÁNG

CÁCH TĂNG CÂN HIỆU QUẢ CHỈ SAU 3 TUẦN VỚI BỘT NGŨ CỐC HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *