Tuyệt chiêu giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu trôi nhất

Cùng theo dõi bài viết để cập nhật những tuyệt chiêu giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu trôi nhất, đơn giản nhất và nhanh chóng nhất nhé! Những tuyệt chiêu đó sẽ giúp bạn có lớp trang điểm đẹp nhất và bền màu trong cả ngày dài.

Làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm

Với những người thường xuyên trang điểm thì họ đều biết rằng lớp trang điểm sẽ bền màu hơn khi mà làn da của bạn được làm sạch và không có dầu nhờn. Bởi chính lớp dầu nhờn trên da chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho lớp trang điểm của bạn trôi nhanh và không bám chắc vào làn da.

Làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm

Vì vậy để giữ cho lớp trang điểm lâu trôi nhất thì hãy làm sạch da và sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm nhé! Nếu làn da thiếu ẩm thì lớp trang điểm sẽ không có độ bám tốt trên da.

Sử dụng loại kem lót đúng với loại da

Mỗi làn da khác nhau đều có những loại kem lót khác nhau khi trang điểm. Với da dầu thì bạn nên sử dụng những loại kem lót có chứa silicon để giúp da kềm dầu tốt hơn giúp làm che phủ lỗ chân lông tạo bề mặt da sàng mịn, mịn màng nhất khi bắt đầu bước đánh kem nền.

Sử dụng loại kem lót đúng với loại da

Với những nàng da khô thì hãy chú ý và sử dụng những loại kem lót có sử dụng những thành phần dưỡng ẩm kết hợp cùng với vitamin và khoáng chất để vừa dưỡng ẩm tốt nhất cho da vừa tạo nên lớp kem lót tự nhiên nhất.

Chọn những sản phẩm không thấm nước

Nếu bạn muốn lớp trang điểm gắn bó với mình suốt cả ngày mà không lo trôi thì hãy sử dụng những sản phẩm như mascara, bút kẻ mắt, phấn mắt,… không thấm nước nhé! Và sau khi đã tán xong kem nền thì đừng bỏ qua bước phủ lên da một lớp phấn có khả năng hút dầu chống thầm nước để cố định lớp nền mà bạn đã trang điểm.

Sử dụng son tint để làm má hồng

Sử dụng son tint để làm má hồng

Má hồng – điểm sáng hoàn hảo trên khuôn mặt của mối người. Khi trang điểm má hồng thì bạn có thể tận dụng một chút son tint hoặc là sử dụng má hồng dạng kem thay cho những loại mỹ phẩm má hồng thông thường để giữ cho lớp trang điểm má hồng này được lâu nhất và tươi tắn nhất.

Nên xịt khoáng sau khi trang điểm

Sau những bước trang điểm cơ bản nhất thì bạn nên sử dụng xịt khoáng chuyên dụng để giúp cố định những sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đã sử dụng trên da và giữ cho lớp trang điểm được bền đẹp nhất và lâu trôi nhất.

Nên xịt khoáng sau khi trang điểm

Nếu bạn là người bị dị ướng với cồn hay bạn là người có làn da khô thì khuyên bạn nên sử dụng những lọ xịt khoáng có mùi hương dịu nhẹ để đảm bảo cho làn da và cũng giúp dưỡng ẩm, làm mát làn da ngya sau khi sử dụng.

Sử dụng giấy thấm dầu

Một trong những sai lầm khi trang điểm mà chị em hiện nay đang mắc phải đó chính là dặm phần liên tục để hút dầu thừa. Việc làm này không chỉ khiến cho lớp trang điểm đóng dày trên mặt mà còn khiến lớp trang điểm của bạn không hề đẹp.

 

Cách làm hiệu quả nhất trong trường hợp này đó chính là bạn nên sử dụng những loại giấy thấm dầu trước khi dặm lại phấn để giúp phần trang điểm của bạn được tự nhiên nhất và giữ lớp trang điểm lâu trôi nhất. Khi sử dụng giấy thấm dầu hãy tập trung vào những vùng có nhiều dầu như trán, bên dưới mắt, cằm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *