Tư vấn các nguyên nhân phổ biến khi chó bị ốm không chịu ăn

Chó bị ốm không chịu ăn là biểu hiện của tình trạng mệt mỏi và bất thường trong cơ thể của chúng. Liên quan đến vấn đề này chủ nuôi nào cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm về các nguyên nhân, cũng như cách xử lý khi cún cưng gặp phải trường hợp này. Vậy nên bài chia sẻ này dành cho những ai đang còn rối bời về khía cạnh sức khỏe cún cưng.

Nguyên nhân nào khiến chó bị ốm không chịu ăn?

Tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cún cưng rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn, kém hoạt bát hơn hẳn so với ngày thường, sẽ giúp bạn có được các biện pháp xử lý thích hợp cho từng trường hợp.
vấn đề về bệnh lý và tâm lý có thể khiến chó bỏ ăn

Theo đó chúng ta thường có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này:

  • Về mặt bệnh lý:

Sẽ có lúc cún bị căn bệnh nào đó khiến chúng mệt và không có cảm giác thèm ăn, từ chối luôn cả những món ngon thường ngày mà bạn vẫn mua ở cửa hàng phụ kiện cho chó. Trong trường hợp này cần phải tiến hành thăm khám và xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân chính nằm ở phía sau đó, vì chúng ta có rất nhiều căn bệnh đi kèm với triệu chứng chán ăn này. Hãy đưa chúng đến ngay với cơ sở y tế để được chăm sóc và can thiệp kịp thời nhé.

  • Về mặt tâm lý:

Bạn có biết rằng việc cún chán ăn còn do một nguyên nhân là ở cách bạn dạy bảo nó, bạn ngó lơ thời gian ăn uống của chúng sẽ khiến nó trở nên bướng bỉnh, khó bảo hơn. Đơn giản bạn có thể nghĩ tới một trường hợp là từ việc cún đang được ăn những món ngon vô cùng cho tới một bữa ăn đạm bạc hơn là chúng đã không ưa, và bỏ ăn để như một thái độ phản đối món ăn đó. Hoặc cũng có thể do những chấn động mất mát khiến tâm lý chúng buồn bã và không muốn ăn.

Bạn sẽ xử lý như thế nào với chứng bỏ ăn của cún?

chúng ta sẽ có cách phù hợp chấm dứt tình trạng này

Để có thể chữa chứng bệnh bỏ ăn của cún cưng, đầu tiên cần loại bỏ nguyên nhân do bệnh lý, nghĩa là bạn cần mang chúng đến với những cơ sở khám chữa bệnh để bác sĩ chuẩn đoán, nếu có bệnh sẽ điều trị. Còn nếu không có bệnh thì do tâm lý và lúc này chúng ta sẽ áp dụng các biện pháp cụ thể để có thể giúp chúng lấy lại cảm giác ngon miệng như ban đầu.

Nếu biếng ăn do thói quen, hãy ép chúng vào một khuôn khổ nhất định, bắt đầu bằng việc tiêm thuốc kích thích tiêu hóa để điều trị triệu chứng này. Nếu là do sau hậu phẫu cún bỏ ăn, bạn có thể mua các loại gel dinh dưỡng để cho chúng ăn, cung cấp lại chất dinh dưỡng cho tới khi chúng phục hồi và ăn lại bình thường.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương thức dùng 100gram thức ăn để cho chúng mỗi ngày, nếu chúng không ăn hãy đổ nó đi. Đến ngày thứ 2 hãy giảm còn 50gram, nếu tiếp tục bỏ ăn, bạn cũng sẽ đổ đi, nhưng nếu chúng có dậu hiệu quan tâm hãy quan sát mức độ thèm ăn của chúng, để quyết định có lặp lại cách làm đó hay không.

Như vậy một vài tư vấn về việc chó bị ốm chán ăn trên đây hi vọng đã có thể giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho cún cưng của mình.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách tăng sức đề kháng cho cơ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *