Top những mô hình chăn nuôi mới được nông dân áp dụng nhiều nhất

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, cải tiến trong việc chăn nuôi ở nước ta hiện nay, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi mới, mang đến hiệu quả kinh tế cao, và từng bước làm thay đổi bộ mặt của nông thôn Việt Nam. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số mô hình chăn nuôi mới ở nước ta.

Nuôi cà cuống lấy tinh dầu

Tinh dầu cà cuống được biết đến là một nguyên liệu rất có giá trị, cũng như quý hiếm. Không phải có tiền là mua được tinh dầu cà cuống nguyên chất, do vậy mô hình chăn nuôi mới với cách nuôi cà cuống lấy tinh dầu khiến nhiều người ngạc nhiên.

Sở dĩ cà cuống vốn là động vật thường sống ở ao hồ, đồng ruộng, tuy nhiên do xã hội ngày càng phát triển thì diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, đồng ruộng không còn. Nên để bắt được những con cà cuống rất khó, chứ đừng nói đến tinh dầu cà cuống sử dụng trong ẩm thực, hay có tác dụng kích thích thần kinh, tạo hưng phấn, hỗ trợ hiệu quả quá trình sinh sản.

Hiện nay mô hình nuôi cà cuống lấy tinh dầu được nhân rộng, và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trung bình một con cà cuống sẽ thu được 0,02ml tinh dầu, lượng tinh dầu của con cà cuống đực gấp 20 lần so với cà cuống cái.

Bên cạnh đó, mô hình nuôi cà cuống lấy tinh dầu còn mang về lợi nhuận lớn cho người nuôi, do vậy mà rất nhiều người đã áp dụng để cải thiện cuộc sống.

Nuôi gà thả đồng

Đây là một mô hình chăn nuôi mới đang được áp dụng, chính là nuôi gà thả đồng, do hiện nay đời sống của mọi người đã được nâng cao, nên vấn đề ăn uống rất được chú trọng. Phải là những nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Mô hình nuôi gà thả đồng, sẽ ăn các thức ăn tự nhiên, thay vì ăn cám tăng trọng, cho chất lượng thịt ngọt tự nhiên, dai chắc. Với cách làm này vừa không mất nhiều công chăm sóc của bà con, mà tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có tự nhiên, nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Chất lượng thịt và trứng sẽ đảm bảo, tuy có giá thành cao hơn nhưng vẫn được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn.

Nuôi vịt trời bằng nhạc giao hưởng

Khi nói đến mô hình chăn nuôi mới với việc nuôi vịt trời, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là việc không bao giờ có. Tuy nhiên hiện nay có một mô hình nuôi vịt trời bằng nhạc giao hưởng, mang đến hiệu quả và tạo ra mức thu nhập ổn định.

Với những âm thanh du dương, déo dắt lòng người, làm cho bạn như bị lạc vào một khung cảnh lãng mạn, mộng mơ, nhưng thực tế lại là một mô hình chăn nuôi rất mới của những người nông dân Việt Nam.

Vịt trời vốn là một loài bay rất giỏi, nhưng qua bàn tay khéo léo huấn luyện của người nông dân, cũng như khi nghe thấy bản nhạc giao hưởng được hòa tấu lên, thì những con vịt giời sẽ đi theo sự hướng dẫn của người chủ.

Thịt vịt trời thơm ngon, và được nhiều thực khách khó tính nhất phải công nhận, do vậy đã mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho người chăn nuôi.

Bà con có thể lựa chọn cho mình một mô hình chăn nuôi mới để áp dụng ngay hôm nay. Bên cạnh đó, đừng quên đầu tư thêm một chiếc máy ép cám viên hộ gia đình nếu đang muốn chăn nuôi vịt hoặc gà. Đây chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực nhất giúp công việc kinh doanh gặt hái được thành công hoàn hảo.

Xem thêm: Top 6 giống gà thịt ngon nhất luôn được người sành ăn lựa chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *