Sự thành công của công nghệ năng lượng mặt trời

Các nhà máy năng lượng mặt trời quy mô tiện ích — những nhà máy vượt quá 2 megawatt (MW) — có thể cung cấp năng lượng cho hàng nghìn ngôi nhà và đang được xây dựng nhanh hơn bất kỳ loại hệ thống năng lượng mặt trời nào khác trong nước. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một vị trí lý tưởng cho những loại cây này, vốn có thể chiếm hàng trăm mẫu đất, không phải là điều dễ dàng.

Cũng giống như một công ty xây dựng nhà có thể ưu tiên các vị trí trong một khu học chánh nhất định hoặc cách xa vùng lũ lụt đã biết nhiều feet, một nhà phát triển năng lượng mặt trời quy mô tiện ích cần tìm một địa điểm có thể đáp ứng một tập hợp phức tạp về sản xuất năng lượng và các nhu cầu liên quan đến lưới điện. Những yếu tố này có thể nhanh chóng làm phức tạp một dự án trước khi bắt đầu xây dựng, khiến các nhà phát triển phải tốn thời gian và tiền bạc cho những nghiên cứu tốn kém.

Công ty phần mềm năng lượng mặt trời GeoCF đang giải quyết những câu hỏi này bằng công nghệ có thể giảm độ phức tạp của việc tìm kiếm một trang web, giúp người dùng tiết kiệm hàng nghìn đô la .

Với sự tài trợ từ Văn phòng Công nghệ Năng lượng Mặt trời của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (SETO) vào năm 2015 , GeoCF đã tạo ra một công cụ phần mềm lập bản đồ và chiếu kinh tế đầu tiên có thể đơn giản hóa việc lựa chọn địa điểm. Được gọi là Smart Power Maps TM , nền tảng này kết hợp dữ liệu không gian địa lý, dữ liệu cấp quận và các đặc điểm cụ thể của khu vực để đánh giá tính phù hợp của địa điểm và có được các quyền cần thiết để phát triển.  

Nền tảng kết quả là một bản đồ bao gồm hàng nghìn điểm dữ liệu khác nhau, từ địa hình của một địa điểm đến thuế tài sản của nó và vị trí gần các đường truyền. Dữ liệu này được sử dụng để mô hình hóa lượng điện mà một hệ thống năng lượng mặt trời có thể sản xuất và đánh giá tác động tài chính của địa phương, cải thiện khả năng tìm được địa điểm mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất. Smart Power Maps TM cũng cho thấy những thách thức tiềm ẩn trong việc cấp phép, thiết kế mảng và xây dựng, do đó giảm thời gian kết nối với lưới điện và bắt đầu sản xuất điện. Những tính năng này có thể làm cho một dự án năng lượng mặt trời trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, giúp giảm lãi suất và tiết kiệm hơn nữa trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời.

SETO đã giúp GeoCF đưa nền tảng của mình từ phiên bản ban đầu, cung cấp một số khu vực và tính năng hạn chế, thành một công cụ toàn diện bao gồm toàn bộ quốc gia. Nó đã thêm các lớp bản đồ mới chứa thông tin liên quan đến loại đất, vùng ngập lụt toàn diện, giếng, đường ống và cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào thông tin chi tiết bổ sung. Ngoài ra, GeoCF đã làm việc với SETO để tự động hóa việc tính toán các ràng buộc liên quan đến lưới, giúp giảm đáng kể thời gian đánh giá địa điểm.

Bản đồ điện thông minh đã được sử dụng để đánh giá hơn 250 gigawatt của các dự án năng lượng mặt trời tiềm năng và công nghệ của nó rất có tác động. công nghệ vào tháng 6 năm 2017. 7X Energy đã sử dụng Bản đồ điện thông minh để cùng phát triển một trong những dự án điện mặt trời lớn nhất ở Texas — Dự án năng lượng mặt trời Phoebe 315 MW . Họ sử dụng Bản đồ điện thông minh để hỗ trợ thiết kế dự án tối ưu, giảm thiểu rủi ro và dẫn đến chi phí điện mặt trời thấp hơn cho khách hàng của mình.  

Xem thêm:

Tìm hiểu về Giá lắp điện mặt trời

Chương trình điện mặt trời SolSmart (P1)

Chương trình điện mặt trời SolSmart (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *