So sánh amply karaoke cơ và amply số

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 dòng amply karaoke là amply cơ và amply số. Cùng là amply, những mỗi dòng sẽ có cho mình những đặc điểm, tính năng riêng của mình, để đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Vậy, điểm giống và khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Điểm giống nhau giữa amply cơ và amply số

Về bản chất, amply cơ và amply số đều là thiết bị có chức năng nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát, xử lý sau đó đưa ra loa karaoke. Với vai trò không nhỏ của mình, amply trở thành một sự lựa chọn không thể không có, trong cấu hình của các bộ dàn karaoke tại gia.

Sự phát triển của công nghệ khiến những chiếc amply cơ không còn giữ vững được vị thế của mình, và dần trở nên lạc hậu so với xu hướng của thị trường. Thay vào đó, những sản phẩm amply số hiện đại dần trở nên phổ biến, được người dùng ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng đến với những điểm khác biệt giữa amply cơ và amply số để hiểu rõ hơn về điều này.

(Chiếc amply số HAS – công nghệ Đức, hát hay, chống rú rít tốt)

2. Điểm khác biệt giữa amply cơ và amply số

Hình thức thiết kế:

đây là sự khác biệt mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy nhất, chỉ cần thông qua những cảm quan bên ngoài. So với amply cơ, amply số sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển, bố trí sản phẩm, đồng thời tôn lên sự tinh tế cho những phòng hát có diện tích vừa và nhỏ.

Công nghệ:

amply cơ được tích hợp công nghệ Analog truyền thống, bên cạnh đó, amply số được ứng dụng công nghệ Digital hiện đại. Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn về khả năng xử lý âm thanh của 2 dòng sản phẩm. Amply karaoke số có khả năng trộn tín hiệu âm thanh và điều chỉnh chuyên sâu theo ý muốn của người sử dụng. Bên cạnh đó, amply số còn có khả năng điều chỉnh các dải tần một cách linh hoạt, để người nghe có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu đó có tần số cao hay thấp. Và chắc chắn, đây là những tính năng mà dòng amply Analog truyền thống không thể có được.

Hệ thống điều chỉnh:

vì được trang bị những công nghệ khác nhau, nên chắc chắn hệ thống điều chỉnh của của 2 dòng amply này cũng sẽ có những điểm khác biệt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, những chiếc amply cơ có rất nhiều các nút vặn điều chỉnh âm thanh, nhưng khả năng căn chỉnh lại chỉ được bó hẹp với các chức năng Echo, Reverb, LO, MID, HI.

Bên cạnh đó, amply số lại được tối ưu triệt để về các nút điều chỉnh, quá trình căn chỉnh sẽ diễn ra chủ yếu thông qua phần mềm trên máy tính, với rất nhiều các chức năng: Equalizer, Limiter, Crossover, quan trọng nhất đó là AFS (chống hú), thiết bị này cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ hệ thống âm thanh, ngăn chặn tình trang cháy hỏng thiết bị do sử dụng quá mức công suất cho phép.

Chất lượng âm thanh:

tín hiệu âm thanh đưa vào amply số sẽ được xử lý, can thiệp chuyên sâu hơn, nên chất âm sẽ được tái hiện trong trẻo, chi tiết hơn rất nhiều so với amply cơ truyền thống. Bên cạnh đó, giọng ca cũng trở nhẹ nhàng, bay bổng hơ bao giờ hết, được căn chỉnh để phù hợp với từng người.

(Chiếc amply karaoke cơ truyền thống)

3. Nên lựa chọn amply số hay amply cơ cho dàn karaoke

Amply cơ, hay amply số có những điểm khác biệt làm nên nét đặc trưng của riêng mình. Việc lựa chọn amply số hay amply cơ, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Chẳng hạn như nếu bạn là một người yêu thích các dòng amply Analog, với các volume căn chỉnh truyền thống, thì nên chọn amply cơ. Ngược lại, nếu bạn là một người yêu thích sự hiện đại và mong muốn có được một chất âm trong trẻo, chi tiết hơn, thì nên chọn amply số.

=> Các bạn có thể tham khảo giá bán, thông tin với những dòng Amply karaoke tại Hoàng Audio

Hoàng Audio chuyên cung cấp các dòng amply karaoke, bao gồm cả amply cơ và amply số, được bày bán với mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới số holine: 1900.0095 hoặc đến trực tiếp với showroom của Hoàng Audio để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất.

Xem thêm tin tức khác:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *