Nước bị trào ngược ở bồn rửa nước nguyên nhân là do đâu?

Hiện nay rất nhiều gia đình gặp hiện tượng nước bị trào ngược ở bồn rửa chén bát hoặc bồn rửa mặt.  Vậy nguyên nhân nước bị trào ngược như vậy là do đâu? Hãy cùng vndoisong tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến nước bị trào ngược ở bồn rửa nước

Nước trào ngược do đâu?

Như chúng tôi đã nói ở trên nước bị trào ngược chủ yếu ở bồn rửa chén bát và bồn rửa mặt. Tại mỗi một nơi sẽ có các nguyên nhân gây ra cụ thể khác nhau.

Đối với bồn rửa chén bát:

Nước bị trào ngược trong bồn rửa chén bát nguyên nhân chính là do các chất thải bên trong đường ống thoát nước bị đóng băng.

Trong quá trình sơ chế thức ăn,vệ sinh bá đĩa sẽ có một lượng dầu mỡ, các thức ăn thừa vụn hay các chất thải hữu cơ khác bị thải trực tiếp xuống bồn rửa bát khi không được lọc riêng.

Khi xả 1 phần các chất thải này được thải ra bên ngoài. Còn một phần bị giữ lại và nằm lưu trữ trong đường ống nước.

Quá trình này  lặp đi lặp lại hằng ngày khiến cho lượng chất thải tích tụ lại trong bồn rửa bát đĩa ngày càng nhiều khiến cho đường ống bị tắc. Từ đó nước trào ngược ra bên ngoài.

Đối với bồn rửa mặt:

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là do tóc rụng, xà bông, bàn chải đánh rang,bùn đất… đã trôi theo dòng nước hàng ngày đi xuống cống. Thời gian lâu dần chúng tích tụ lại ngày một nhiều gây nên hiện tượng nước thoát chậm dần.

Nguyên nhân khách quan khác đó chính là do thời tiết mưa lớn kéo dài. Khi mưa lớn tầm tã sẽ khiến cho các chất thải rắn  bên ngoài tràn đầy vào trong đường ống nước. Từ đó khiến cho bồn rửa mặt bị tắc. Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra ở các thành phố lớn.

2. Biện pháp khắc phục tình trạng nước bị trào ngược

Cách xử lý nước trào ngược

Một số biện pháp để xử lý việc nước bị trào ngược như sau:

Đối với bồn rửa chén bát

Bạn nên sử dụng chế phẩm sinh học xử lý dầu mỡ,các vụn thức ăn cũng như các chất thải hữu cơ có bên trong đường ống.

Cách sử dụng này hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lượng chế phẩm sinh học ăn mỡ vừa đủ vào bên trong đường ống.

Trong quá trình bổ sung các chế phẩm vi sinh ăn mỡ này sẽ theo dòng nước trôi vào phía bên trong ống thải, bám dọc đường ống và dần dần phân hủy toàn bộ các chất thải hữu cơ,dầu mỡ bám trong đó.

Tuy nhiên quá trình phân hủy này diễn ra cũng chậm. Bởi vậy bạn cần thường xuyên duy trì cách làm này. Sau khi phân hủy các chất thải số lượng vi sinh trong đường ống có thể được duy trì bằng cách tự phân bào. Do đó lượng dầu mỡ trong đường ống có thể được xử lý một cách thường xuyên hơn.

Đối với bồn rửa mặt

Nếu như nguyên nhân gây ra tình trạng nước bị tràn ngược là do tóc rụng hoặc bùn đất đi xuống đường ống thì bạn nên thông tắc đường ống bằng ống hút.

Ống hút rất nhỏ nên có thể dễ dàng lấy được tóc rụng làm sạch đường ống nước bồn rửa mặt. Đối với phương pháp này bạn nên chuẩn bị kéo và ống hút.

Lấy kéo để cắt các đường chéo trên ống hút, bạn cần cắt các đường ngắn và cùng một chiều. Bạn lấy tay kéo các đường cắt ra ngoài làm cho chiếc ống hút nhìn giống như đang có rất nhiều gai trên than.

Sau đó nhiệm vụ của bạn là tháo nắp lỗ thoát nước của bồn rửa mặt ra. Hãy đặt ống hút vào lỗ theo chiều thẳng đứng.

Trong quá trình làm hãy để những chiếc gai này hướng lên trên. Sau đó bạn tiếp tục xoay nhẹ ống hút,nhấc nó lên. Khi tóc đã được lấy ra bạn nên xả nước cho bồn rửa mặt thật sạch.

Ngoài ra bạn nên định kỳ sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt để giảm thiểu quá trình nước bị trào ngược, tắc cống xảy ra trong gia đình. Dịch vụ hút bể phốt tại Sóc Sơn đang làm rất tốt vấn đề này. Do đó nếu gần đấy bạn có thể tham khảo dịch vụ này nhé!

Bạn cần tư vấn hoặc cần thuê dịch vụ hút bể phốt vui lòng liên hệ:

Công Ty Hút Bể Phốt 247 Nhà 40

Địa chỉ: 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0987 202 555

Email: moitruongxanh2110@gmail.com

 

>> Xem thêm

3 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC RO TỐT NHẤT

GỢI Ý CÁC MẪU TRẦN THẠCH CAO ĐẸP CHO NHÀ Ở GIÚP NGÔI NHÀ THÊM CÁ TÍNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *