Không thể làm ngơ trước những mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng

Đối với nhiều người thì gác lửng không còn là điều khá xa lạ nữa, nó không chỉ được các nước phương Tây yêu thích và xây dựng nhiều mà còn được các gia đình hiện đại Việt Nam áp dụng khá nhiều. Đây là một cách đặc biệt để nới rộng không gian, vừa giúp thêm sự riêng tư cho căn phòng, thêm diện tích chứa đồ, còn tạo nên nét đặc biệt không thể trộn lẫn cho nhà bạn. Nhà ống 2 tầng có gác lửng được ra đời và đem đến cho gia đình bạn cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn. Hãy cùng Nhà đẹp 9houz tìm hiểu về phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng, lưu ý khi thi công và nhược điểm ít ai biết đến của nó nhé!

Mục lục


Không thể làm ngơ trước những mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng

Không thể làm ngơ trước những mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng

I. Tính đa năng trong cách thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng

Tùy vào mục đích thiết kế mà người ta có thể xây dựng nhà ống 2 tầng có gác lửng với những đặc điểm chức năng ấn tượng khác nhau. Tùy theo mỗi yêu cầu của người sử dụng thì gác lửng sẽ có những chức năng như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt, phòng ngủ,… Những gác lửng này sẽ bao gồm những đặc điểm như:

– Khi diện tích đất xây nhà không quá rộng, mà bạn lại cần sử dụng tầng trệt làm nơi kinh doanh, tiếp khách hoặc biến chúng thành gara để xe ô tô. 

– Khi công trình cần phải đảm bảo chiều cao giới hạn nhưng lại cần một mặt bằng sinh hoạt rộng với đầy đủ chức năng. Lúc đó, gác lửng chính là giải pháp hữu hiệu nhất mà bạn cần áp dụng, có thể sử dụng làm phòng bếp, phòng ngủ nghỉ. 

Chiều cao căn nhà bị hạn chế nhưng bạn lại cần diện tích sinh hoạt đầy đủ

Chiều cao căn nhà bị hạn chế nhưng bạn lại cần diện tích sinh hoạt đầy đủ

– Tầng lửng thường được sử dụng để làm phòng tiếp khách hoặc nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Đối với những đại gia đình 3 thế hệ thì đây là điều sẽ giúp gia đình bạn khỏi đau đầu trong vấn đề chỗ ở, phòng ngủ, nơi riêng tư. 

– Đối với những khách hàng xây dựng gác lửng với mục đích kinh doanh thì đây là một lựa chọn thông minh. Khi gác lửng được áp dụng để làm nơi ngủ nghỉ của nhân viên, tầng trệt sử dụng làm nơi kinh doanh tiếp khách thì bạn có thể dễ dàng quan sát tầng trệt mà không cần phải xuống tận nơi. Điều này sẽ giúp công tác quản lý dễ dàng hơn, hạn chế những điều không mong muốn. 

Đọc thêm:

II. Một số lưu ý khi thi công

– Trước khi thi công nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp: Đối với bất kỳ công trình thi công nào thì kết cấu, cấu trúc căn nhà cho đến mặt tiền đều rất mực quan trọng. Cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả thi công được như mong muốn, phù hợp với số tiền mà mình đã bỏ ra. 

Cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra

Cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra

– Chú ý đến không khí và ánh sáng của công trình. Để mọi thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt lành mạnh, thoải mái trong nhà ống 2 tầng có gác lửng thì cần chú ý về vấn đề không khí và ánh sáng. Vì đây là điều kiện sinh hoạt cần thiết của bất cứ cá thể sống nào, gia đình sẽ mạnh khỏe và mọi sinh hoạt đều diễn ra khoan khoái khi có đủ yếu tố tự nhiên cần thiết này.

– Lựa chọn kiểu mái phù hợp cho nhà ống 2 tầng có gác lửng. Đối với những ngôi nhà với thiết kế này thì việc lựa chọn kiểu mái là cực kỳ đa dạng. Thông thường, những mái ngói sẽ đem đến cảm giác trang nhã, thân thương trong hình ảnh Việt. Còn với mái thái thì sẽ đem đến cho ngôi nhà một cảm giác bề thế, khang trang hơn bao giờ hết. 

Khi xây nhà cần lưu ý đến vấn đề không khí và ánh sáng

Khi xây nhà cần lưu ý đến vấn đề không khí và ánh sáng

III. Nhược điểm của gác lửng mà bạn cần biết

Nhà ống 2 tầng có gác lửng cũng có những nhược điểm từ những đặc thù về kết cấu của nó:

– Không thể dùng đèn chùm vì trần thấp. 

– Không thể làm trần chống nóng và cũng gặp khó khăn hơn khi mắc rèm. 

– Hạn chế các hình thức trang trí, không được sử dụng quá nhiều đồ nội thất cồng kềnh, mang cảm giác chật chội. 

Nhà ống 2 tầng có gác lửng cũng có những nhược điểm

Như vậy, ta có thể thấy qua bài viết này, nhà ống 2 tầng có gác lửng có thể kết hợp khá đa dạng về phong cách. Đồng thời để có một công trình nhà ở hoàn hảo thì bạn cần hiểu biết về lưu ý khi thi công cũng như nhược điểm của gác lửng, đảm bảo chắc chắn lựa chọn của mình. Hy vọng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc đồng thời cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *