Năng lượng tái tạo, năng lượng hóa thạch, năng lượng hạt nhân đâu là xu thê phát triển của các nước trên thế giới?

Năng lượng tái tạo, năng lượng hóa thạch, năng lượng hạt nhân đâu là xu thê phát triển của các nước trên thế giới?
Trong ít nhất 10 năm tới, khi xem xét tới các yếu tố như giá thành, tiện lợi và môi trường thì năng lượng tái tạo chắc chẵn sẽ là công nghệ được lựa chọn để sản xuất ra các nguồn năng lượng xanh phục vụ nhu cầu của con người. Nguồn năng lượng PV từ mặt trời rất  tiện ích, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ là những điểm sáng trong việc tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Cùng với sự đóng góp từ khí sinh học (nước thải, bãi chôn lấp và chăn nuôi), địa nhiệt, và thậm chí có thể một số sóng và thủy triều cũng là những nguồn năng lượng mà con người có thể khai thác để phục vụ như cầu sinh hoạt và sản xuất. Những tiến bộ trong công nghệ lưu trữ và tạo ra giá cạnh tranh sẽ giúp loại bỏ những lo ngại về khả năng đầu tư vào một số loại năng lượng tái tạo. Chắc chẵn mười năm tới sẽ là một thập kỷ tăng trưởng cực nhanh của nguồn năng lượng tái tạo.

Khi xem xét quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch tạo ra năng lượng nhưng rảnh hưởng rất lớn đến môi trường, thải ra hàng vạn tấn co2 vào khí quyển đây chính là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu và sự nóng lên của trái đất, cũng chính là nguyên nhân gián tiếp gây ra những trận bão táp và hạn hán lớn chưa từng có trong những năm qua. ĐIện hạt nhân cũng là một rủi ro vô cùng lớn với con người, tuy nó tạo ra nguồn năng lượng dồi dào nhưng tác động đối với môi trường sống của con người là không thể đong đếm, mỗi lần xảy ra sự cố ở một lò phản ứng hạt nhân là cả một vùng rộng lớn ảnh hưởng, nó gây ra những thiệt hai vô cùng lớn về kinh tế cũng như sinh mạng của muôn loài và có thể kéo dài tới trăm năm. Chính vì điều đó mà trong thời gian qua việc xây mới những lò phản ứng hạt nhân được các nước phản đối mạnh mẽ.

Các thành phố và quốc gia đang nhanh chóng lắp đặt các nguồn năng lượng tái tạo quy mô nhỏ và lớn và  đầu tư vào nghiên cứu các công nghệ lưu trữ mới. Ngay cả Trung Quốc, hiện là quốc gia hiếu chiến nhất về điện hạt nhân, cũng đang đầu tư phát triển mạnh với các nguồn năng lượng từ gió và năng lượng mặt trời so với năng lượng hạt nhân. Riêng năm 2020, Trung Quốc đã bổ sung 20,72 GW gió (sản lượng 4,8 GW vì hệ số công suất của họ chỉ là 23%) và 28 GW năng lượng mặt trời (10,6 GW), với khoảng 90% dự án lắp đặt năng lượng mặt trời của họ đến từ các doanh nghiệp và hộ gia đình. Công suất mới từ gió và mặt trời nhiều hơn 5 nhà máy hạt nhân được bổ sung trong cùng năm (sản lượng 5,7 GW). Trung Quốc chỉ là một ví dụ về cách thay đổi chuyển từ nguồn năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

Ở Việt Nam các dự án điện mặt trời cũng đang được phát triển rất nhanh. Nhiều đơn vị tham gia cung cấp các giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín, Trong đó công ty Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Năng lượng mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu tiền hàng tháng?

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *