Năng lượng mặt trời là gì? Ưu, nhược điểm của Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng và nhiệt của mặt trời để tạo ra năng lượng tái tạo hoặc ‘xanh’. Dạng năng lượng mặt trời phổ biến nhất được khai thác bởi các tấm pin mặt trời, hoặc tế bào quang điện. Trong các trạm năng lượng quang điện, chúng được bố trí gần như cạnh nhau để thu ánh sáng mặt trời trên các cánh đồng rộng lớn. 

Đôi khi, bạn cũng sẽ nhìn thấy chúng trên đầu các ngôi nhà và các tòa nhà khác. Các tế bào được tạo ra từ vật liệu bán dẫn. Khi tia nắng mặt trời chiếu vào các tế bào, nó sẽ nới lỏng các electron khỏi nguyên tử của chúng. Điều này cho phép các điện tử di chuyển qua tế bào và tạo ra điện.

Ở quy mô lớn hơn nhiều, các bộ thu năng lượng mặt trời có thể tạo ra năng lượng cho hàng nghìn người cùng một lúc. Các nhà máy nhiệt điện mặt trời sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để sản xuất điện bằng cách sử dụng mặt trời. Năng lượng của mặt trời được sử dụng để đun sôi nước, từ đó vận hành một tuabin hơi nước để tạo ra năng lượng tương tự như năng lượng của các nhà máy điện than hoặc điện hạt nhân.

Ưu và nhược điểm của Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có ưu và nhược điểm. Điều quan trọng là phải tìm ra một năng lượng phù hợp với bạn và xác định xem năng lượng mặt trời có phù hợp với lối sống hàng ngày của bạn hay không là một ưu tiên. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định lựa chọn năng lượng nào phù hợp với bạn.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời Nhược điểm của Năng lượng mặt trời
Giảm hóa đơn điện của bạn Đầu tư ban đầu đắt đỏ
Thân thiện với môi trường Nó sẽ không hoạt động vào ban đêm
Thúc đẩy chúng ta đến gần hơn hướng tới sự độc lập về năng lượng Lưu trữ năng lượng hạn chế
Bền vững Không gian hạn chế
Mức độ bảo trì thấp Không phải 100% không gây ô nhiễm
Lợi ích của lưới điện Phụ thuộc vào vị trí

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Lợi ích của việc cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn bằng năng lượng mặt trời là rất nhiều, nhưng chúng tôi đã thu hẹp danh sách xuống mức quan trọng nhất. Dưới đây là một số lợi thế khi chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn sang sử dụng năng lượng mặt trời.

  • Giảm hóa đơn tiền điện của bạn
  • Thân thiện với môi trường
  • Hướng tới sự độc lập về năng lượng
  • Đây là nguồn tài nguyên bền vững, vô tận
  • Hệ thống ít phải bảo trì
  • Giảm tải cho lưới điện quốc gia

Intech Energy là công ty chuyên lắp đặt điện mặt trời và được đánh giá là uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể liên hệ Hotline: 0966966819 để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Các phần mềm nên gỡ bỏ trên windows

Cách kết nối máy in với laptop qua wifi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *