Kinh nghiệm lựa chọn trà xanh chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn trà xanh chất lượng thì không phải ai cũng biết. Được thưởng thức một tách trà chuẩn vị là thú vui tao nhã của biết bao người dân Việt Nam.

Uống trà, đàm đạo đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Nó gắn kết những tâm hồn đồng điệu. Muốn pha được một ấm trà thơm ngon thì trước hết trà xanh dùng để pha cũng phải ngon và chất lượng. Vậy lựa chọn trà xanh như nào là ngon?

1.Tầm quan trọng của việc lựa chọn trà xanh chất lượng

Uống trà, hàn thuyên tâm sự là một thói quen dân dã trong đời sống của người dân Việt Nam. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về hay mỗi dịp gặp nhau hội họp, những chén trà được pha ra và mời nhau uống.

Điều này tưởng chừng như thật bình dị nhưng lại có ý nghĩa lớn trong việc duy trì và phát triển nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Đi kèm với sự duy trì và phát triển nét văn hóa đó là sự gia tăng về nhu cầu sử dụng trà. Trà có ý nghĩa lớn với rất nhiều người. Tuy nhiên, trước nhu cầu đó cũng kéo theo sự tràn lan các loại trà không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Nó không những không ngon, không thơm mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do vậy, việc cẩn trọng trong việc lựa chọn trà xanh và biết được kinh nghiệm để lựa chọn trà xanh là rất quan trọng.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết của chúng tôi trên website https://vndoisong.com

2.Kinh nghiệm lựa chọn trà ngon, chất lượng

Để lựa chọn được trà ngon, chất lượng, bạn cần phải để ý đến một số điểm:

Trà xanh bạn mua phải có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn gốc rõ ràng cho ta biết trà đó đến từ đâu, từ đó phần nào biết được chất lượng của trà. Bạn có biết, điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao quyết định đến 70% chất lượng trà.

Vì vậy, biết được nơi nào là phù hợp cho ra những búp trà ngon thì trà ở đó sẽ chất lượng. Hiện nay có những loại trà được trồng phổ biến ở một số vùng đã trở nên phổ biến trở thành đặc sản thương hiệu của một số cùng như trà Thái Nguyên, trà San tuyết ở vùng núi Tây Bắc. Nếu bạn mua được trà xanh sản xuất, thu hái ở những vùng đó thì chắc hẳn trà của bạn sẽ rất ngon và chất lượng.

Tuy nhiên, những loại trà nổi tiếng trên cũng bị giả mạo rất nhiều trên thị trường. Do vậy, cần mua tại những cửa hàng, đại lý uy tín, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, nhãn mác, thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã số thuế rõ ràng.

Đối với lá trà xanh tươi

Bạn nên lựa chọn những lá trà nhưng không bóng bẩy. Vì rất có thể trà đó đã bị phun thuốc trừ sâu, phân bón lá. Nên chọn lá trà xanh bánh tẻ, nhỏ xanh sẫm đều màu.

Và không nên tham mua lá to vì khi đó trà sẽ không đậm. Lá ở độ già vừa phải thì khi hãm với nước, trà sẽ thơm và ngọt dịu hơn rất nhiều. Nếu chọn lá quá già, dập thì nước đun lên sẽ rất chát. Đây là kinh nghiệm lựa chọn trà tươi mà bạn cần lưu ý

Đối với trà khô

Kinh nghiệm lựa chọn trà là bạn nên quan sát kĩ những búp trà. Trà được sao từ búp trà non mới là loại trà ngon. Búp trà cần phải đảm bảo khô, đều nhau, và vẫn giữ nguyên hình búp trà, cánh trà ngắn và cong, chỉ có một số búp trà dài và màu sắc tự nhiên.

Nếu bạn thấy chè có màu vàng hoặc nâu hơi xỉn có nhiều cánh trà dài thì chắc hẳn nó đã được sao từ lá trà. Và như vậy, chất lượng của nó sẽ kém hẳn.

Dựa trên một số kinh nghiệm lựa chọn trà trên là các bạn có thể chọn được những loại trà phù hợp, đảm bảo, chất lượng rồi. Chúc bạn lựa chọn trà thành công và có những tách trà thơm ngon, chuẩn vị nhé!

Mời bạn liên hệ với CÔNG TY TNHH TM TIẾN VŨ – Xóm Cầu Thông, Thị trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên để có thể tìm hiểu về các loại trà Thái Nguyên cũng như quy trình sản xuất chất lượng của công ty. Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ 0888 5055 88 (Mr Tiến) để được hỗ trợ.

>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *