Kho lạnh bảo quản vacxin hiệu quả nên lưu ý những gì?

Chất lượng vắc xin đang là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh trong thời gian gần đây, nhất là liên tục xảy ra các trường hợp trẻ phản ứng nghiêm trọng với vắc xin thì chất lượng vắc xin lại một lần nữa khiến nhiều người hoang mang. Một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vắc xin là quy trình bảo quản vắc xin. Vậy quy trình bảo quản vắc xin tiêu chuẩn kho lạnh bảo quản vacxin được thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Thời gian bảo quản vacxin

Để đảm bảo tính hiệu quả của vacxin thì việc sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cho đến khi sử dụng và bảo quản đều phải tuân theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nếu vacxin không được bảo quản đúng cách sẽ bị hư hỏng, giảm hoặc mất hiệu lực. Khi tiêm những loại này, hiệu quả sẽ bị giảm hoặc thậm chí gây biến chứng nguy hiểm.

Trong kho vắc xin quốc gia, vắc xin được bảo quản từ 6-9 tháng. Kho khu vực quy định vắc xin được bảo quản từ 3-6 tháng, kho tỉnh tối đa là 3 tháng, tuyến huyện là 1-3 tháng, cơ sở y tế nơi thực hiện tiêm chủng là 1 tháng.

Kho lạnh bảo quản vacxin thực hiện như thế nào?

Vắc xin phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ khi sản xuất đến khi sử dụng ở nhiệt độ thích hợp cho từng loại vắc xin theo yêu cầu của nhà sản xuất. Chi tiết:
• Các kho lạnh bảo quản vacxin phải tuân thủ quy định thực hành về bảo quản thuốc tốt. Nhiệt độ bảo quản vacxin tốt nhất trong khoảng từ +2 độ C đến +8 độ C.
• Việc vận chuyển vắc xin từ kho bảo quản đến điểm tiêm chủng phải sử dụng xe tải lạnh, hộp lạnh và áp phích vắc xin.
• Bảo quản vắc xin tại điểm tiêm chủng trong tủ lạnh, tủ đông hoặc phích đựng vắc xin từ khi bắt đầu tiêm chủng cho đến khi kết thúc tiêm chủng.
• Khi bảo quản vắc xin, phải kiểm tra nhiệt độ bảo quản và ghi lại ít nhất hai lần.
• Thiết bị theo dõi nhiệt độ của vắc xin trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sử dụng, và ghi chép đầy đủ về việc vận chuyển và tiếp nhận.
• Khi nhận vắc xin, nhân viên y tế có trách nhiệm kiểm tra các thông tin như điều kiện bảo quản theo yêu cầu.
• Bảo quản vắc xin riêng trong thiết bị dây chuyền lạnh, không bảo quản chung với các sản phẩm khác.
• Sắp xếp vắc xin vào đúng vị trí để tránh đông lạnh vắc xin.
• Xử lý hợp vệ sinh các hộp và lọ vắc xin.
• Theo dõi nhiệt độ dây chuyền lạnh của vắc xin được bảo quản hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày nghỉ và ghi lại nhiệt độ trên bảng ít nhất hai lần một ngày (vào buổi sáng trước khi làm việc và buổi chiều trước khi ra về). Nếu nhiệt độ không trong khoảng nhiệt độ bảo quản vacxin tiêu chuẩn là từ +2 đến +8 độ C thì cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ.

nhiệt độ bảo quản vaccine

Tủ lạnh âm sâu là thiết bị kho lạnh bảo vacxin quan trọng, mang lại hiệu quả cao với độ ổn định và đồng đều nhiệt độ, đảm bảo chất lượng vacxin luôn được an toàn trong thời gian dài. Để sử dụng tủ âm sâu bảo quản vacxin hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy tham khảo ngay kinh nghiệm hay dưới đây nhé!

Nên đọc trước khi mua tủ âm sâu bảo quản vacxin

Kinh nghiệm hay sử dụng tủ âm sâu bảo quản vacxin bạn nên biết:

Hiệu quả

Đây là yếu tố cần quan tâm đầu tiên, đôi khi một số nhà sản xuất thường thêm các tính năng mới vào sản phẩm của mình để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Những cải tiến này có thể không thực sự chuyển thành hiệu suất bảo quản. Hiệu suất tủ càng cao cho thấy khả năng bảo quản đáng tin cậy của tủ.

Độ tin cậy

Cần phải xem xét cẩn thận xem nhãn hiệu đã được chứng minh là đủ hiệu quả trên thực tế hay chưa. Phải lựa chọn tủ chính hãng, có độ tin cậy cao để mang lại sự an tâm trong quá trình vận hành.

Khả năng chứa mẫu

Sự lựa chọn tốt nhất là tủ phù hợp với không gian phòng thí nghiệm và có thể chứa được khối lượng mẫu cần thiết.
Khi chọn tủ âm sâu bảo quản vaccine, hãy chú ý đến kích thước và công suất. Lưu ý rằng tủ có công nghệ cách nhiệt thành mỏng giúp tăng không gian lưu trữ mẫu bên trong.

Đại lý uy tín

Nghiên cứu kỹ các đại lý uy tín, sản phẩm chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và bảo hành để đảm bảo hiệu quả tối đa.

kho lạnh bảo quản vacxin với tủ lạnh âm sâu kw

Vậy bạn đã tìm được cho mình địa điểm mua tủ lạnh âm sâu bảo quản vacxin uy tín chưa? Nếu chưa thì hãy đến ngay TSI Hà Nội để sở hữu tủ lạnh âm sâu thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới nhé. Đại diện TSI Hà Nội cho biết: tại công ty tủ đông sâu KW cung cấp đầy đủ model chức năng, nhiệt độ, thể tích với khả năng lưu trữ và bảo quản mẫu cực hiệu quả với tính chính xác, độ an toàn cao, nhiệt độ ổn định và đồng đều và hiện TSI Hà Nội phân phối độc quyền sản phẩm hãng KW này.

Xem thêm:

https://vndoisong.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-polygon-wallet-trong-thi-truong-crypto/

https://vndoisong.com/phan-loai-node-trong-blockchain/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.