Khái niệm về máy in mã vạch – Những lĩnh vực sử dụng máy in mã vạch phổ biến nhất.

Máy in mã vạch (barcode printer) là loại máy in sử dụng để in ra các mã vạch cho sản phẩm dùng để lưu trữ các thông tin cho sản phẩm.

 Máy in có thể kết nối với máy tính hoặc thiết bị ngoại vi có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn (label) sau đó  xuất ra các mã vạch dán hoặc in lên sản phẩm  theo yêu cầu của người sử dụng. 

Song song với máy in mã vạch là máy quét mã vạch còn có nghĩa khác là máy đọc mã vạch. Máy sẽ đọc (dịch) tất cả các thông số được lưu trữ trên tem mã vạch. Hai công nghệ được dùng phổ biến trong máy in đọc mã vạch là : Công nghệ laser và công nghệ CCD.

Trong đó Công nghệ laser sẽ phát ra chùm tia laser quét quét ngang qua các mã vạch sau đó được hiển thị trên màn hình máy tính. 

Với công nghệ CCD thiết bị sẽ chụp hình ảnh của mã vạch sau đó chuyển thành chuỗi kí tự. Dùng công nghệ CCD có thế quét được mã vạch trên các bề mặt nhám hoặc gồ ghề.
Máy in mã vạch sử dụng ở đâu?

 Máy in mã vạch được sử dụng phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực. Một trong các lĩnh vực nhiều nhất là bệnh viện. Bệnh viện sử dụng máy in để in ra các mã vạch dùng để quản lý thông tin bệnh nhân như: 

  • Họ tên, địa chỉ bệnh nhân
  • Hồ sơ bệnh nhân ( lịch sử khám chữa bệnh ở viện)
  • Thông tin về các số liệu xét nghiệm được luân chuyển giữa các phòng như phòng khám, phòng lấy mẫu, phòng xét nghiệm…

Một trong những nơi mã vạch được sử dụng phổ biến nữa đó chính là quản lý sản phẩm ở siêu thị. Giúp cho nhân viên có thể thống kê một các đơn giản về lượng sản phẩm đã bán, tồn kho cũng như thời hạn sử dụng của từng sản phẩm. Ngoài ra còn giúp các nhân viên thu ngân tính toán hóa đơn cho khách một cách hiệu quả và nhanh gọn. Tăng năng suất gấp 10 lần so với trước khi đưa mã vạch vào sử dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực phụ thuộc vào mã vạch để hoạt động như: vé xe, vé tàu vé máy bay, trong các lĩnh vực quản lý kho hay trong các nhà máy sản xuất mọi loại hàng hóa…

Đơn vị cung cấp máy in mã vạch uy tín nhất Việt Nam

BarcodeVTN chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch như: máy in mã vạch, máy quét mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch,… uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 280/61/15/7 Đ. TX 25, Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0862573590

Xem thêm:

https://vndoisong.com/nang-luong-tai-tao-nang-luong-hoa-thach-nang-luong-hat-nhan-dau-la-xu-the-phat-trien-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi/

https://vndoisong.com/nang-luong-mat-troi-duoc-su-dung-nhu-the-nao/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *