Hướng dẫn thủ tục làm con dấu tròn cho công ty theo luật mới nhất

Do luật mới đưa ra những nội dung mới nên khi đi làm con dấu rất nhiều người còn hoang mang không biết nên chọn hình thức nào, đăng ký con dấu ra sao hay giá trị pháp lý của con dấu khi không còn được cơ quan công an chứng nhận mẫu dẫu như trước. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục làm con dấu tròn cho công ty như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Hình thức con dấu tròn cho công ty

Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp 2015 – doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự quyết định hình thức, số lượng của con dấu nhưng nội dung phải đảm bảo hai nội dung là mã số doanh nghiệp và tên của doanh nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục làm con dấu tròn cho công ty theo luật mới nhất

Như vậy dựa vào luật trên thì doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn con dấu cho doanh nghiệp của mình, có thể chọn dấu vuông, dấu tròn, chữ nhật,… hay lựa chọn những màu mực mà mình yêu thích gắn với thương hiệu của công ty. Thế nhưng dù làm gì thì con dấu mà bạn lựa chọn cũng phải phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục và tránh nhầm lẫn với con dấu của công ty khác.

Cơ chế quản lý của Nhà nước đối với con dấu tròn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn làm con dấu đó là bạn cần phải liên hệ với cơ quan cơ an để thực hiện khắc dấu và đăng ký chứng nhận mẫu dấu. Và để làm con dấu cho doanh nghiệp thì bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ sở khắc dấu để làm cho mình một con dấu rồi sao đó thông báo mẫu dấu và nộp tại sở kể hoạch đầu tư để họ đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin quốc gia. Ngoài ra điều này còn tạo điều kiện thuận lợi để những đối tác của bạn có thể kiếm tra những thông tin về con dấu công ty của bạn.

Thời điểm có hiệu lựa của con dấu tròn

Hướng dẫn thủ tục làm con dấu tròn cho công ty theo luật mới nhất

Theo luật mới về làm con dấu công ty, khi bạn gửi thông báo mẫu con dấu đến Sở kế hoạch đầu tư để đăng tải lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, thì trong mẫu thông báo sẽ có nội dung về ngày có hiệu lực của con dấu. Vì thế doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian có hiệu lực cho con dấu của công ty mình.

Thế nhưng thời gian có hiệu lực này phải sau ngày mà doanh nghiệp nộp thông báo mẫu dấu lên sở kế hoạch đầu tư để đăng tải lên công thông tin quốc gia. Và hiện nay trên cổng thông tin quốc gia đã tiến hành đăng tải một số mẫu dấu của doanh nghiệp, điều này khiến việc tìm hiểu thông tin đối tác của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Địa chỉ làm con dấu tròn chất lượng và uy tín

Để có thể làm con dấu tròn chất lượng và uy tín nhất với giá rẻ nhất thì bạn hãy đến với Khắc dấu GTGT Việt Nam – đến với nơi đây bạn sẽ được tư vấn những dịch vụ của công ty miễn phí, nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu dấu phù hợp nhất với chức danh và công việc của bạn. Không chỉ thế với ứng dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất GTGT sẽ giúp bạn có được con dấu nhanh chóng và có độ chính xác cao nhất.

Hãy đến với Khắc dấu GTGT để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất mà nơi đây mang đến cho bạn bởi sự hài lòng của bạn chính là động lực và sự thành công cho đơn vị. 

►Xem thêm:

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục làm con dấu tròn cho công ty theo luật mới nhất. Chúc công ty bạn có một con dấu công ty sắc nét và tinh tế nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *