Mách bạn 10 mẹo để giữ hàm răng đẹp tự nhiên hữu ích nhất

Để có được hàm răng đẹp tự nhiên cần nghiêm túc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Ngay cả khi bạn đã có hàm răng đẹp, thì điều quan trọng là phải thực hiện đúng các bước mỗi ngày để chăm sóc chúng và ngăn ngừa các vấn đề. Điều này liên quan đến việc có được các sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, cũng như chú ý đến thói quen hàng ngày của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết của Nha Khoa Oze sau để biết một số mẹo giữ hàm răng đẹp tự nhiên nhé.

 

Hàm răng đẹp tự nhiên

Hàm răng đẹp tự nhiên

1. Luôn nhớ đánh răng trước khi đi ngủ

Các nhà chuyên gia nha khoa đã chỉ ra rằng nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và đặc biệt là buổi tối, trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, việc đánh răng vào ban đêm lại thường không được nhiều người chú trọng. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn và mảng bám tích tụ trong miệng cả một ngày.

2. Chải răng đúng cách

Trên thực tế, cách bạn đánh răng cũng quan trọng không kém, việc đánh răng không đúng cách cũng tệ như là không đánh răng. Hãy đánh răng từ từ theo chuyển động tròn, không dùng quá nhiều lực, nhẹ nhàng để loại bỏ các mảng bám thức ăn. Mảng bám nếu không được chăm sóc kỹ và loại bỏ có thể cứng lại và tích tụ tạo thành cao răng, có dẫn đến tình trạng viêm nướu.

3. Hãy nhớ vệ sinh cả lưỡi

Các mảng bám từ thức ăn bạn tiêu thụ cũng có thể sẽ tích tụ lại trên lưỡi của bạn. Tình trạng này sẽ dẫn đến việc miệng có mùi hôi cũng như dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng khác. Hãy cẩn thận chải lưỡi mỗi ngày khi bạn đánh răng có thể bằng bàn chải hoặc dụng cụ chà lưỡi.

Đọc thêm: Những lưu ý khi bọc răng sứ

Đặc điểm đánh giá xe tải Sym thuyết phục mọi niềm tin khách hàng

Top 4 máy robot hút bụi tốt nhất hiện nay

4. Dùng những loại kem đánh răng có bao gồm hàm lượng fluoride

Hãy đảm bảo loại kem đánh răng bạn lựa chọn có chứa hàm lượng flouride trong đó. Fluoride là chất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, là một biện pháp ngăn ngừa sâu răng hàng đầu. Fluoride hoạt động bằng việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng, đồng thời bổ sung một màng bảo vệ khá chắc chắn cho răng.

Mẹo giữ hàm răng đẹp tự nhiên

Mẹo giữ hàm răng đẹp tự nhiên

5. Dùng chỉ nha khoa cũng quan trọng như việc đánh răng

Dùng chỉ nha khoa để bạn có thể loại bỏ vi khuẩn, những miếng thức ăn thừa ra khỏi bề mặt răng cũng như giữa kẽ răng. Nó thực sự là một cách để kích thích nướu, giảm mảng bám và giúp giảm viêm ở nướu. Các nha sĩ khuyên dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng để đảm bảo làm sạch hiệu quả cũng như là sau mỗi bữa ăn. 

6. Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng có tác dụng làm hạn chế lượng axit trong miệng, làm sạch đến tận những chỗ khó chải như giữa kẽ răng và bên trong khoang miệng, cũng như tái khoáng hóa răng. Việc đánh răng của trẻ em và người già có thể không được kỹ lưỡng vậy nên nước súc miệng là một sản phẩm rất có ích. 

7. Uống nhiều nước

Nước là đồ uống tốt nhất cho sức khỏe toàn diện của bạn – bao gồm cả sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, theo nguyên tắc thông thường, bạn nên uống nước sau mỗi bữa ăn. Nước sẽ một phần giúp rửa trôi những thực phẩm và đồ uống có tính axit còn sót lại.

8. Ăn những thực phẩm có lợi cho men răng

Trái cây ngoài việc chứa nhiều chất xơ thì trái cây còn là một sự lựa chọn thích hợp cho răng của bạn. Ngoài ra canxi chứa trong thực phẩm sẽ giúp chống lại axit gây sâu răng, nó cũng giúp giữ cho xương và răng của bạn chắc khỏe. Sữa, phô mai và các sản phẩm từ sữa khác giúp bảo vệ và củng cố men răng

9. Giảm thiểu tiêu thụ những thực phẩm có đường và axit

Đường sẽ chuyển hóa thành axit lưu hành trong miệng, theo thời gian những axit đó có thể gây mòn men răng và còn có thể dẫn đến sâu răng. Trà, cà phê là những thực phẩm có khả năng cao gây mòn men răng. Nếu bạn tiêu thụ những thực phẩm này, đừng quên súc miệng.

10. Đến nha sĩ để được kiểm tra sức khỏe răng miệng

Ngay cả những người có thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất cũng nên cần phải đến phòng khám nha khoa. Việc đến gặp nha sĩ để được kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng nên được thực hiện mỗi 6 tháng. Nha sĩ có thể điều trị sâu răng, cũng như phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến sức khỏe răng miệng và đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất dành cho bạn.

Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng một cách hiệu quả những mẹo mà bài viết đã đề cập trên để có thể luôn giữ cho hàm răng đẹp tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *