Top 6 giống gà thịt ngon nhất luôn được người sành ăn lựa chọn

Bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực chăn nuôi? Bạn đang muốn tìm hiểu những giống gà thịt ngon nhất để từ đó có hướng đi mới? Vậy thì hãy cùng tham khảo các giống gà được chúng tôi cập nhật ngay sau đây nhé!

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay gồm những loại nào?

Gà Đông Tảo

Trong danh sách giống gà thịt ngon nhất hiện nay thì không thể không nhắc tới gà Đông Tảo. Đây là loại gà khá quý chỉ có tại nước ta, phần chân có phần hơi dị. Tỉnh thành nổi tiếng có gà Đông Tảo là Khoái Châu, Hưng Yên. Cho tới thời điểm hiện tại việc chăn nuôi và phát triển giống gà này vẫn được đông đảo bà con nơi đây thực hiện.

Điểm nổi bật mà gà Đông Tảo mang lại đó là có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thịt ngon ngọt nên con người dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ.

Gà Lạc Thủy

Nhắc tới giống gà này thì người ta nghĩ ngay tới tỉnh Hòa Bình. Điểm đặc biệt của gà Lạc Thủy là chân hơi cao, nhỏ, phần da bên ngoài vàng, trọng lượng thường khoảng từ 1,5 đến 2kg. Mặc dù hình dáng khá nhỏ, tuy nhiên nó lại rất dễ nuôi, mã đẹp, thịt chắc, chất lượng thịt thơm ngon.

Gà Hồ

Đây là giống gà cực kì nổi tiếng của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ở Việt Nam từ xưa cho tới nay, gà trống vẫn được biết tới là một loài linh vật. Gà Hồ con trống thường có đầu to, màu đỏ hoặc hồng rực nhìn như bông hoa mẫu đe, lông có 2 màu là đỏ mận và đen. Người xưa vẫn hay rằng giống gà này là giống gà Tiến Vua vì thế mà người có tiền cũng chưa chắc có thể mua được vì thời gian chăm sóc dài và chu đáo.

Gà Mía

Giá Mía cũng là giống gà thịt ngon nhất hiện nay được coi là đặc sản tại Đường Lâm – Hà Nội. Cùng với việc áp dụng mô hình chăn nuôi sạch, vì thế mà gà tại nơi đây thường ít mỡ, thịt thơm ngon, săn chắc, ít bệnh tật, da vàng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Gà 9 cựa

Có lẽ trong truyền thuyết của Việt Nam từ xưa đã nhiều người nghe tới cái tên gà 9 cựa. Thực tế loại gà này thường có khá nhiều cựa, cân nặng đạt khoảng 1,5kg, chúng thường khá hung dữ, hiếu chiến, mắt sáng. Ngoài ra, gà 9 cựa cũng khá khỏe, khả năng chống loại bệnh tật tốt, bay như chim.

Gà Ri

Giống gà này thường khá phổ biến ở miền Trung và miền Bắc nước ta. Đặc điểm của gà Ri là màu lông khá đa dạng chẳng hạn như gà con có lông màu vàng rơm, nâu, vàng, nâu nhạt, nâu đất… Khi lớn gà có lông màu đỏ thẫm, cánh và đầu đen với gà trống, gà mái có màu vàng nâu, thân hình hơi lùn mập.

Ngoài việc lựa chọn những giống gà cho phù hợp, bà con có thể sử dụng thêm máy chế biến thức ăn chăn nuôi mini để tăng thêm năng suất, lợi nhuận hiệu quả hơn.

Top 6 giống gà thịt ngon nhất luôn được người sành ăn lựa chọn

Điểm nổi bật mà sản phẩm này có được đó là sở hữu 3 tính năng cơ bản là băm nhỏ thân cây ngô, cỏ, cây chuối; nghiền nhuyễn cua, ốc, cá; nghiền các loại nguyên liệu thô như ngô, sắn sang dạng bột.

Để sở hữu máy chế biến thức ăn chăn nuôi mini, khách hàng vui lòng gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng 0984 930 099 để được nhân viên tư vấn kịp thời.

vndoisong.com – Trang thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *