Giới Thiệu Về Đá Kim Sa Và Ứng Dụng Của Đá Trong Xây Dựng

Đá kim sa là một loại đá tự nhiên thuộc dòng đá hoa cương. Đá có màu đen bóng và sở hữu các hạt ánh kim màu vàng được phân bổ đều trong bề mặt đá. Chính bởi các hạt ánh vàng đã tạo lên vẻ lôi cuốn và nét riêng cho loại đá này.

Đá kim sa có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Hơn nữa chúng có bề mặt trơn bóng với khả năng chống thấm, chống trầy xước và chống bám bẩn rất tốt.

Đá kim sa được nhập khẩu từ hai khu vực về Việt Nam đó là Trung Quốc và Ấn Độ, do đó chúng thường được phân loại dựa theo nguồn gốc nhập về.

Đá Kim Sa Trung Quốc có độ dày khoảng 16mm và đá kim sa Ấn Độ thường dày khoảng 20mm. Cho dù là đá kim sa được nhập từ đâu thì chúng cũng chỉ khác nhau về độ dày, còn các đặc tính vật lý và độ bền vẫn như nhau.

đá kim sa
Đá ốp bậc tam cấp đẹp

Ngoài ra, đá kim sa còn được phân loại theo kích thước của các hạt ánh kim với 3 loại như sau: đá kim sa hạt đại, hạt trung và hạt cám.

Giá của đá kim sa dao động từ 800.000đ – 1.000.000đ/m tùy vào từng hạng mục mà khách hàng thi công. Nhìn chung so với nhiều dòng đá ốp lát khác trên thị trường hiện nay thì đá kim sa vừa có giá thành ở mức trung bình lại vừa mang đến chất lượng và thẩm mỹ cao cho các công trình.

Chính bởi những ưu điểm vượt trội của đá kim sa mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các hạng mục ốp lát xây dựng hiện nay.

Ứng dụng của đá kim sa.

– Ốp cầu thang bộ:

Với khả năng chịu lực tốt, độ cứng cao công với bề mặt đen bóng đấ kim sa luôn là sản phẩm số 1, phù hợp nhất cho hạng mục cầu thang bộ.

Đặc biệt đá đen kim sa khi ốp mặt bậc cầu thang rồi kết hợp với đá trắng ốp cổ bậc sẽ tạo nên một phong cách hiện đại và đang là xu hướng trong thiết kế cầu thang bộ hiện nay.

Đá kim sa ốp cầu thang mang đến độ bền, sự sang trọng. Hơn nữa mầu đen của đá giúp chúng khó bị bám bụi bẩn và khiến bạn dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh.

đá kim sa ốp cầu thang
Đá kim sa ốp cầu thang

– Ốp bậc tam cấp:

Cũng như khu vực thang bộ, vị trí bậc cấp trước nhà thường xuyên phải chịu tác động của mọi người đi lại, hơn nữa là vị trí trước nhà nên khu vực này thường xuyên chịu ảnh hưởng của nắng mưa, bụi bẩn. Việc lựa chọn loại đá để ốp lát cho khu vực này càng đồi hỏi sự khắt khe hơn.

Đá ốp bậc tam cấp phải là đá tự nhiên, có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Hơn nữa chúng cần có khả năng giữ độ bóng và không bị bạc màu sau một thời gian sử dụng.

Đá kim sa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu mà vị trí bậc cấp cần có. Chính vì vậy chúng cũng thường xuyên được lựa chọn cho vị trí này. Bạn có thể sử dụng toàn bộ đá kim sa để ốp lát hoặc kết hợp chung với các loại đá màu vàng hoặc đỏ để tạo thành phong cách trải thảm.

– Ốp mặt bàn bếp:

Mặt bàn bếp cũng chính là vị trí thường xuyên sử dụng đá kim sa nhất hiện nay. Bề mặt đen bóng cùng khả năng chống thấm và chống bám bẩn tốt của đá khiến mặt bàn bếp nhà bạn luôn giữa được sự sạch sẽ. Chúng sẽ không bị ngấm các vết bẩn của thức ăn dây ra trong quá trình chế biến. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt lau là mặt bàn đá đã lại sạch và sáng như ban đầu.

đá kim sa ốp bếp
Đá kim sa ốp bếp

Hơn nữa đá kim sa ốp mătụ bếp có mức giá khoảng 1 triệu/m. Đây là một mức giá phù hợp cho mọi gia đình.

>>> Tham khảo: Các mẫu đá ốp bếp đẹp.

– Ngoài ra đá kim sa còn được sử dụng cho nhiều hạng mục khác như: ốp mặt bàn chậu rửa, ốp thang máy, mặt tiền, lát nền, ốp tường, ốp mộ,…

đá kim sa ốp mộ
Đá kim sa ốp mộ

Cho dù thi công cho vị trí nào thì đá kim sa vẫn luôn đản bảo tuổi thọ và thẩm mỹ cao nhất cho các công trình.

Bài viết liên quan:

ĐÈN THẢ TRẦN PHÙ HỢP TRONG KHÔNG GIAN NÀO?

NÊN CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN HAY SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHO PHÒNG KHÁCH?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *