Chương trình điện mặt trời SolSmart (P2)

Các tiện ích cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng mặt trời, chẳng hạn như phối hợp với nhiều bên liên quan để kết nối hệ thống năng lượng mặt trời với lưới điện. Công ty tiện ích Pacific Gas and Electric (PG&E) của California đã dẫn đầu một nhóm các công ty năng lượng mặt trời, nhà phát triển phần mềm và khu vực pháp lý để giảm bớt sự phức tạp và thời gian trong quá trình này. Họ đã phát triển cấp phép trực tuyến, kiểm tra từ xa và kết nối tự động, dẫn đến hơn 6.000 dự án năng lượng mặt trời trực tuyến mỗi tháng vào năm 2016. Loại sức mạnh tổng hợp do nhóm này tạo ra là một mô hình có thể được sử dụng bởi các tiện ích và khu vực pháp lý trên toàn quốc để thực hiện quy trình năng lượng mặt trời hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí cho tất cả mọi người tham gia.

Một công nghệ quan trọng mà PG&E và các tiện ích khác đang khai thác là công cụ kết nối đám mây của Grid Unity để xác định tác động của một dự án năng lượng mặt trời đối với lưới điện. Sử dụng quỹ SunShot, công ty đã phát triển một nền tảng phân tích năng lượng có thể đánh giá tác động lưới điện của bất kỳ dự án tài nguyên năng lượng phân tán nào. Tiện ích nhận được phản hồi tức thì về tính phù hợp của mạch điện đối với dự án, giảm quá trình kết nối trung bình từ hơn 80 ngày xuống chỉ vài giờ trong một số trường hợp. Nhanh hơn 98% so với quy trình được sử dụng bởi hầu hết các tiện ích hiện nay, cho phép các dự án năng lượng mặt trời bắt đầu sản xuất điện nhanh hơn bao giờ hết.

Với gần 45 gigawatt năng lượng mặt trời hiện đang được lắp đặt tại Hoa Kỳ và một dự án năng lượng mặt trời mới được lắp đặt sau mỗi 84 giây, những cải tiến này đối với quy trình năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi ngày càng nhiều người Mỹ chọn cung cấp năng lượng sạch cho cuộc sống của họ. Từ việc thiết kế các chương trình khuyến khích cộng đồng địa phương và các tiện ích để giảm thiểu số lượng người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đến việc ươm tạo các công nghệ giúp chuyển đổi quy trình kinh doanh, SunShot đã và đang giảm thiểu chi phí và sự phức tạp của việc sử dụng năng lượng mặt trời trên toàn quốc.

Đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời uy tín tại Việt Nam

Hiện tại, Intech Energy là đơn vị tiên phong trong giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời (Solar Power) ở tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. Với hơn 10+ năm kinh nghiệm, Intech Energy hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng với giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Tiềm năng của điện mặt trời

Chương trình điện mặt trời SolSmart (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *