Chó phốc sóc thích ăn gì

Chó phốc sóc thích ăn gì? Chó phốc sóc là một trong những giống chó đang được nuôi nhiều nhất hiện nay với những thân hình xinh xắn cũng như nhỏ nhắn, cùng những bộ lông mềm dài. Để các em ấy luôn được khỏe mạnh, thì ngoài việc chăm sóc cẩn thận, bạn cần biết chó phốc thích ăn gì để cho bé phát triển tốt nhất (tham khảo giá bán chó phốc sóc ).

Là một loại chó kén ăn nên chúng rất ít ăn cơm, nhưng bù lại bạn có thể kết hợp với những món hương thơm khác cũng như có nhiều chất dinh dưỡng cho chó phốc sóc.

H2. Những món ăn ưa thích của chó phốc sóc

     H3. Chó phốc sóc thích ăn thức ăn sẵn

Những món ăn luôn hấp dẫn với chó phốc sóc chính là những loại thức ăn đóng gói sẵn, những món ăn này luôn có hương thơm hấp dẫn, những loại thực phẩm này có thể giúp các chú chó ăn nhiều nhưng tuy nhiên loại thực phẩm này lại không có những chất dinh dưỡng nào. Những loại này chỉ là những chất độn để làm no chứ không có những dinh dưỡng cần thiết cho các em phốc sóc.

Bên cạnh đó, những thực phẩm này có những tác dụng như tăng độ xốp cho thức ăn, cũng như giúp cho chó phốc sóc có thể đi phân ngoài cứng hơn, nhung phải có những tỷ lệ trọng với thức ăn hợp lý để tăng tính hấp dẫn trong những lúc ăn. Ngoài ra trong những gói thức ăn phải có những thông tin cần thiết như protein từ 20 đến 26%, chất béo 10 đến 14%, và những chất độn phải ít hơn 10%, còn lại là những chất xơ, vitamin và những khoáng chất khác.

     H3. Chó phốc sóc thích ăn thức ăn tươi

Vì những thức ăn sẵn chỉ là những biện pháp giúp cho chó phốc sóc nhà bạn chống đói tức thời, vì vậy bạn phải thường xuyên đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày. Những món và thức ăn tươi mà chó phốc sóc thích chính là, thịt , trứng, nội tạng, cơm, rau quả, cháo và phô mai.

Thịt là một thực phẩm giúp cung cấp các chất béo và protein, những loài chó nói chung và loài chó phốc sóc nói chúng luôn thích ăn thịt vì thực phẩm này luôn thích nghi với dạ dày. Những loại thịt mà các em phốc sóc thích chính là thịt bò, loại này giàu đạm nhưng ít chất béo, bên cạnh đó chó phốc sóc còn thích các loại thịt như thịt cá, thịt lợn nac và thịt gà.

Xem: Địa chỉ bán chó cảnh phốc sóc uy tín.

Trứng và nội tạng cũng là một món ăn mà chó phốc sóc rất thích, thực phẩm này rất có nhiều đạm và ít chất béo, vì vậy khi cho các em ăn bạn cần phải cắt nhỏ ra vì nếu còn những miếng to sẽ làm cho các em ấy bị mắc nghẹn và không nuốt được. Bên cạnh đó, các thực phẩm này không được chiên vì có rất nhiều dầu mỡ. Nội tạng có thể là lòng, phổi, lòng, óc, tim hoặc gan, những loại này có nhiều đạm và có thể sử dụng cho sản phẩm thịt.

Cơm, cháo và rau quả nếu những loại thực phẩm này nếu không nấu chung và kết hợp với những món khác thì những chú chó phốc sóc sẽ không thích ăn, vì vậy để cho các bé ăn được hãy xay nhuyễn những thực phẩm này ra để dễ ăn nhất. Những thực phẩm này có chất xơ, chất khoáng, vitamin và chất xơ. Khi các em ăn những thực phẩm này sẽ có phân đi ngoài tốt hơn và cung cấp các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Phô mai chính là một sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cũng là món các bé chó phốc sóc rất thích ăn, ngoài ra với 2 miếng sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé sử dụng trong vòng một ngày, nhưng các loại phô mai nên sử dụng ít không nên sử dụng thường xuyên cho các em.

H2. Chỉ số thức ăn cho chó phốc sóc trong một ngày

Một bé chó phốc sốc mỗi ngày cần từ 3 đến 4% thức ăn trên tổng trọng lượng của cơ thể, nếu một bé năng 2kg thì lượng thức ăn hằng ngày sẽ là từ 60 đến 80g thức ăn. Bên cạnh đó, những em dưới 1 tuổi sẽ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Đối với những em lớn thì cần có khối lượng lớn hơn chút xíu. Ngoài ra, khi bổ sung các chất dinh dưỡng bạn nên cho các bé đi tập thể dục hằng ngày cũng như đi dạo bộ vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

H2. Chăm sóc lông cho chó phốc sóc

Lông của chó phốc sóc luôn có ưu điểm là mềm mượt và dày, tạo nên vẻ đẹp đáng yêu và duyên dáng. Nhưng nếu bạn không chăm sóc lông kỹ càng thì sẽ làm cho lông bị gãy và rụng, vì vậy bạn cần chải lông hằng ngày để bé giảm thiểu những tình trạng rụng tóc cũng như phải thắm cho các bé mỗi tháng một lần và luôn cắt tỉa để có kiểu lông đẹp nhất. Sau khi tắm hoặc thời lạnh, hãy sấy lông cho các em phốc sóc để lông không bị rụng. Vì lông của chó phốc sóc rất lâu khi khô tự nhiên và có thể bị ẩm nấm hoặc sẽ có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những món ăn và cách chăm sóc cho các em chó phốc sóc nhà bạn, ngoài ra bạn cũng cần một đơn vị để có thể tư vấn và giúp bạn chăm sóc tốt hơn. Hãy liên hệ với AZ Dog Shop để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *