Cách trang điểm cho mắt xếch chỉ với vài bước đơn giản

Trang điểm như thế nào để che được những khuyết điểm trên gương mặt là điều mà hầu hết các phái đẹp quan tâm. Nhất là đôi mắt xếch khiến cô nàng có nét dữ dằn, sắc sảo. Chỉ với một vài bước đơn giản dưới đây bạn sẽ biết được cách trang điểm cho mắt xếch. 

Nhận dạng dáng mắt xếch

Dáng mắt xếch giúp tôn lên vẻ cá tính, cuốn hút nhưng đôi khi lại khiến cho người đối diện khi nhìn đôi mắt cảm thấy đối phương là người khó gần, dữ tằn. Bởi vì đa số nhiều người thường nhìn vào diện mạo để đánh giá tính cách người khác. 

Hầu như tất cả các phái đẹp đều không thích dáng mắt này và muốn học cách trang điểm cho mắt xếch để đôi mắt trông hiền hòa,  to và tròn hơn. Đôi mắt góp phần tôn lên thần thái của gương mặt. 

Đặc điểm nhận dạng một người có mắt xếch là từ phần khóe mắt đến đuôi mắt bị kéo dái lên trên, không nằm trên một đường thẳng ngang, đường mắt dưới chéo so với phần sườn mũi. 

Tùy theo mức độ xếch để phân chia ra các dạng mắt xếch: 

  • Mắt hơi xếch 

  • Mắt xếch 1 bên 

  • Mắt xếch 2 bên

Đối với mắt hơi xếch, chỉ cần 1 chút khéo tay kẻ eyeliner là có thể che được khuyết điểm này. Trang điểm cho mắt xếch 1 bên và mắt xếch 2 bên cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và tuân theo nguyên tắc make up. 

Cách trang điểm cho mắt hết xếch qua 4 bước đơn giản

Một mẹo nhỏ để thay đổi dáng mắt là sử dụng eyeliner để kẻ mí mắt xuôi xuống. Khi đó mắt sẽ trông cân đối và ưa nhìn hơn nhiều đó. 

Sau đây là các bước trang điểm cho mắt xếch: 

Bước 1: Dùng đầu cọ nhỏ chấm màu nhũ đồng một ít phấn và tán nhẹ lên phần bầu mắt. Hãy nhớ là đừng tán dày quá nhé vì sẽ bị lộ rõ khuyết điểm hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng màu nhạt khác theo sở thích. Không nên sử dụng gam màu đậm và nóng. 

Bước 2: Nếu muốn đôi mắt nổi bật hơn, quyến rũ hơn hãy kết hợp thêm màu pastel xanh vàng để nhấn nhẹ trên mí mắt trên và mí mắt dưới.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất để đôi mắt hết xếch. Hãy kẻ từ từ và cẩn thận. Kẻ một đường mảnh nhỏ có độ dài khoảng ¾ đuôi mắt theo đường thẳng bằng chì kẻ mí song song với lông mày. Sau đó, dùng bút kẻ mắt 3 chân để nhấn nhá sao cho cân đối. 

Bước 4: Chuốt mascara để đôi mắt thêm to và cuốn hút hơn. 

Nguyên tắc trang điểm mắt xếch

Nguyên tắc quan trọng, cốt lõi nhất khi trang điểm cho mắt xếch là dù bạn có make up theo phong cách nào đi nữa thì vẫn phải hạ phần đuôi mắt xuống để viền mắt thành đường thẳng. Khi đó đôi mắt sẽ trông bớt sắc hơn. 

Chọn màu mắt phù hợp

Trong trang điểm cho mắt xếch cấm kỵ sử dụng những gam màu quá nổi bật, các gam nóng sẽ khiến khuyết điểm bị lộ hơn. Ví dụ như các gam nâu đất, đỏ sẫm, ánh kim, tím, vàng nhũ,.. không nên dùng. Thay vào đó bạn nên chọn những gam nhẹ nhàng như cam đào, hồng nhạt, san hô,..

Tán phần bầu mắt

Nên dùng loại phấn mỏng nhẹ để tán lên bầu mắt trông tự nhiên hơn. Tránh tán quá đậm hoặc phần tán quá rộng. Chỉ nên dùng cọ lấy một lượng ít phấn tán đều. Sử dụng cọ nhỏ, lông mỏng là thích hợp nhất.

Kết hợp màu nền

Sử dụng nhữ toner nền nhẹ nhàng để kết hợp với kẻ mắt góp phần giảm bớt độ sắc sảo, giữ tợn cho phần mắt. 

Vẽ eyeliner

Nên kẻ Eyeliner sát với mi, phần kẻ hạ thấp dần ở cuốn viền mắt. Đôi mắt sẽ trở nên dịu hơn, hài hòa và cân đối. 

Trên đây là cách trang điểm cho mắt xếch. Hy vọng bài viết chia sẻ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích nâng cao kỹ năng make up của mình. 

Xem thêm:

>>>  Nguyên nhân rụng tóc và cách chăm sóc tóc hiệu quả

>>> Tham khảo một số địa chỉ mua tóc giả nam uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *