Bỏ túi những bí quyết để thuê Server dành cho các công ty nhỏ

Việc thuê Server ngày nay trở nên ngày càng phổ biến và có ảnh hưởng rất tích cực đến hoạt động kinh doanh và năng suất của doanh nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, tài chính mạnh mới sử dụng dịch vụ đi thuê Server mà những doanh nghiệp nhỏ, lẻ cũng nên đi thuê Server nữa. Vậy thì, làm thế nào để các công ty nhỏ có thể thuê Server một cách hiệu quả nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xác định khả năng tài chính có đủ để thanh toán hay không?

Sử dụng máy chủ (Server) là một trong những hình thức quản lý và xử lý dữ liệu thông tin tốn kém nhất trong các giải pháp lưu trữ. Chính vì vậy, nếu như bạn không mong muốn tình trạng thâm hụt ngân sách xảy ra thì bước đầu tiên, bạn cần nắm vững được khả năng tài chính hiện tại của mình có đủ để thực hiện việc này hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian đi khảo sát giá và xem xét những phần cứng, phần mềm trong giới hạn ngân sách của mình.

Khi lựa chọn phần cứng và phần mềm, bạn nên lựa chọn máy của những hãng nổi tiếng nếu chưa có kinh nghiệm như Microsoft, Dell, IBM chẳng hạn để đề phòng việc hư hỏng không mong muốn. Trong đó, Dell là hãng khá được quan tâm và ưa chuộng hiện nay vì độ bền cao và giá cả phải chăng.

Cài đặt hệ điều hành cho máy chủ của mình

Bỏ túi những bí quyết để thuê Server dành cho các công ty nhỏ

Việc thiết kế và cài đặt hệ điều hành rõ ràng khá tốn kém chi phí nhưng nếu như bạn mong muốn máy chủ có thể hoạt động tối đa công suất thì việc cài đặt hệ điều hành là điều nên làm. Hệ điều hành có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu truy cập từ rất nhiều người dùng khác nhau cùng một lúc. Có một cách để bạn có thể giảm thiểu chi phí của doanh nghiệp chính là chọn những nhà cung cấp cho thuê máy chủ, có tích hợp với hệ điều hành luôn hay không?

Không gian đặt máy chủ ở đâu?

Bỏ túi những bí quyết để thuê Server dành cho các công ty nhỏ

Thuê máy chủ thì chúng ta có hai dạng: thuê máy chủ về đặt tại công ty và thuê máy chủ rồi đặt tại những trung tâm dữ liệu (Colocation Server). Tuy nhiên, việc thuê chỗ đặt máy chủ luôn sẽ giúp cho máy chủ hoạt động một cách an toàn và hiệu quả hơn, tận dụng hết được công suất tối đa của máy và còn góp phần kéo dài tuổi thọ nữa.

Luôn chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng cũng như phát triển trong tương lai

Cuộc sống luôn có rất nhiều những bất ngờ xảy ra mỗi ngày mà chúng ta không thể nào ngờ đến. Bao gồm cả việc vận hành máy chủ. Máy chủ đang hoạt động tốt nhưng bỗng một ngày nó không hoạt động vì một lý do nào đó, bị trộm, bị cháy hoặc bị mất điện. Chính vì vậy mà bạn cần phải luôn theo dõi, kiểm soát hoạt động của máy chủ trong quá trình thuê chỗ đặt máy chủ và lên sẵn các phương án dự phòng rằng khi gặp sự cố thì mình sẽ làm gì.

Ngoài ra, việc chuẩn bị những kế hoạch cho tương lai cũng là một điều cần thiết. Chẳng hạn như hiện tại, bạn không có đủ khả năng để thuê những máy chủ xịn thì bạn nên tính đến việc nâng cấp nó hoặc thay đổi như thế nào một cách linh hoạt.

Sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ đồng thời

Bỏ túi những bí quyết để thuê Server dành cho các công ty nhỏ

Để có thể thuê Server một cách hiệu quả thì bạn cần kết hợp 3 dịch vụ lại với nhau, đó chính là thuê Server, thuê không gian đặt Server và thuê luôn dịch vụ quản trị nó. Bởi vì khi bạn sử dụng dịch vụ quản trị, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên ở các trung tâm dữ liệu theo dõi, vận hành máy chủ và sẽ giải đáp, đáp ứng được những yêu cầu của bạn như nâng cấp hay thay đổi phần mềm, bảo hành…

>> Tham khảo:

SO SÁNH AMPLY KARAOKE CƠ VÀ AMPLY SỐ

KỸ NĂNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM SWITCH CISCO 9300M CHẤT LƯỢNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *