Bán cây chè xanh Hà Nội – Xu hướng cây cảnh mới của các quý ông

Ngày nay với thú chơi cây kiểng ngày càng đa dạng và phong phú, đổi mới, cây chè được bó gốc thành cây bonsai, qua thời gian lâu năm trở thành gốc cổ thụ rất đẹp. Cây chè được nắn thành các kiểu dáng rõ ràng, tỉa lá trở thành cây cảnh chưng trong sân vườn, sân nhà và cũng không thiếu nhiệm vụ chính là dùng lá pha trà để uống nước. Do đó, rất nhiều nơi bán cây chè xanh Hà Nội đang được tìm kiếm.

Chè là loại cây xanh lưu niên, thông thường được tỉa để thấp hơn 2m khi được trồng để lấy lá. Nó có rễ cái dài. Hoa chè màu trắng ánh vàng, đường kính từ khoảng 2,5–4 cm, với 7 ~ 8 cánh hoa.

Ngày nay chè đã được biến thể để trở thành một loại cây cảnh bonsai đẹp dùng trong đồ trang trí, như các loại bonsai khác, cây chè bonsai có những thế dáng đặc biệt và được uốn qua nhiều năm ( trung bình từ 10 đến 20 năm tùy cây)

Lá của chè dài từ khoảng 4 đến 15 cm và rộng khoảng 2 đến 5 cm. Lá tươi chứa khoảng 4% caffein. Lá non có sắc xanh lục nhạt được thu hoạch để sản xuất chè. Ở thời đoạn đó, mặt dưới lá có lông tơ ngắn màu trắng. Lá già thì sẽ chuyển sang màu lục sẫm. Tùy lứa tuổi mà lá chè có thể dùng làm thành phẩm chè khác nhau bởi vì thành phần hóa học trong lá khác nhau. Thông thường, chỉ có lá chồi và 2 đến 3 lá mới mọc gần thời gian đó được thu hoạch để lấy chế biến.

Chè cảnh ngoài mục đích chơi cây còn lấy lá uống rất tốt cho sức khỏe và sạch, Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình 1-2 gốc chè trong nhà là đủ nước uống cho cả nhà. 

Ở Việt Nam, chè chủ yếu được trồng ở vùng cao, nơi có khí hậu lạnh. Chè được sử dụng lấy lá làm nước uống rất phổ biến tại Miền bắc.

Chỉ với một chậu cây chè trong khuôn viên sân nhà, bạn đã có một cây cảnh đẹp để tha hồ tỉa tạo hình, chăm sóc, lại có thể tự hái chè để nấu nước. Còn gì bằng một tách trà được hái từ ngay trước sân, không cần sử dụng các sản phẩm trên thị trường, đảm bảo chè sạch và thơm ngon.

Đây là một hình thức trồng bonsai đang rất được ưa chuộng, nhất là đối với những quý ông đam mê cây, Chồng chăm cây, vợ lại có thêm thức uống thơm ngon, có lợi cho sức khỏe cho cả gia đình.

Với những đặc tính tuyệt vời, các điểm bán cây chè xanh Hà Nội đang ngày càng nhiều, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sở hữu. Gía cả của cây chè phụ thuộc vào kích cỡ, hình dáng của cây. Những cây chè được uốn nắn đẹp mắt sẽ được bán với giá cao hơn, những cây chè này được tỉa, cắt bởi máy cắt chè mini, có độ chính xác cao. Chè cần được cắt dứt khoát thì bề mặt cắt sẽ đẹp, tăng tính thẩm mỹ.

Qua bài viết này thì hội mê chè chắc hẳn sẽ nóng lòng muốn rinh ngay một em về sân rồi. Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán cây chè xanh Hà Nội, các bạn nên lựa chọn những uy tín để có được cây chè chất lượng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *