Ánh sáng xanh nguy hại tới mắt như thế nào từ Smartphone?

Hiện nay, các thiết bị điện tử là điều mà không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Bên cạnh những lợi ích thì nó còn kèm theo những tác hại không thể ngờ đến sức khỏe của cong người chúng ta. Trong bài viết này vndoisong sẽ cho bạn thấy được những tác hại không ngờ từ ánh sáng của những thiết bị công nghệ đó.

1. Ánh sáng màn hình điện thoại ảnh hưởng đến mắt

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin thì một chiếc điện thoại, hay máy tính cá nhân đã không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Không kể đến những ưu điểm cực kì tiện lợi của chúng, nhưng với việc chúng ta sử dụng nó với một thời lượng lâu như vậy thì rất dễ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn.

Mặt khác, hầu hết màn hình các loại điện thoại hiện nay đều phát ra ánh sáng xanh. Mặc dù ,để hình ảnh được chân thực và sặc sỡ hơn, ánh sáng xanh nhân tạo điện thoại lại rất nguy hại.Khi vào ban đêm, bộ não của chúng ta sẽ nhầm tưởng ánh sáng xanh này với ban ngày khiến ức chế sản xuất melatonin gây mất ngủ, khó ngủ

https://matkinhdep.net/wp-content/uploads/2018/08/%C3%A1nh-s%C3%A1ng-xanh-%C4%91i%E1%BB%87n-tho%E1%BA%A1i-2-800x400.png  

2. Những tác hại của ánh sáng màn hình xanh điện thoại đối với sức khỏe

Ánh sáng xanh điện thoại gây mất ngủ: với một số nghiên cứu khoa học cụ thể, ánh sáng xanh nhân tạo sẽ khiến não bộ ngừng sản xuất hormone Melatonin-một loại hormone giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Vì vậy thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó ngủ, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên, cực kì gậy hại cho sức khỏe, thậm chí chúng ta còn có thể mắc phải chứng trầm cảm, giảm trí nhớ tiếp thu chậm chạp.

Gây rối loạn nội tiết: mặt khác khi phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh  phát ra từ điện thoại, khiến các hormone kiểm soát cơn đói bị phát sinh vấn đề, tăng các nguy cơ béo phì, tăng cân, thừa cân.

Gây hại đến mắt: theo nhiều nghiên cứu khẳng định rằng ánh sáng xanh điện thoại có thể làm tổn thương đến võng mạc dẫn đến thị lực của bạn ngày càng sa sút. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu thêm xem ánh sáng xanh có nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến đục thủy tinh thể .

Tác hại thứ tư là gây ung thư: ánh sáng xanh của điện thoại cộng với việc giấc ngủ bị rối loạn khiến tỷ lệ mắc ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt của bạn được đẩy lên cao.

https://matkinhdep.net/wp-content/uploads/2018/08/%C3%A1nh-s%C3%A1ng-xanh-%C4%91i%E1%BB%87n-tho%E1%BA%A1i.jpg

Những nguy hiểm do ánh sáng xanh gây ra

3. Một số cách để bảo vệ đôi mắt của bạn trước ánh sáng xanh của điện thoại

 Hãy thường xuyên chớp mắt, hãy tận dụng các phương pháp nghĩ ngơi thật khoa học. Đừng tập chung quá lâu vào màn hình máy tính mà nên thường xuyên nghỉ nghơi giữa các quãng thời gian như 60 phút hoặc 90 phút.

 Như vậy đôi mắt của bạn sẽ không bị khô và mỏi mắt, với thói quen này bạn sẽ làm giảm được những ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng xanh.

Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và cỡ chữ phù hợp. Mắt của chúng ta cụ thể là thị lực của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bơi ba yếu tố: độ tương phản màn hình, cỡ chữ phù hợp và độ sáng.

 Nếu bạn để cỡ chữ quá nhỏ điều này sẽ khiến cho mắt bạn phải điều tiết liên tục nhằm đọc rõ chữ, làm giảm thị lực của bạn đi rất nhiều. Vì vậy chúng ra nên cân nhắc điều chỉnh 3 thông số này sao cho hợp lý nhất.

Giữ khoảng cách thích hợp, dù bạn sử dụng laptop hay smartphone, cũng cần nên nhớ rằng khoảng cách từ đôi mắt đến các thiết bị là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn để quá gần hoặc quá xa đều khiến cho mắt bạn phải điều tiết quá mức lâu dần dẫn đến các tật về khúc xạ.

Vậy thì, chúng ta nên giữ thiết bị cách xa đôi mắt từ 40cm đến 45cm sẽ rất tốt cho đôi mắt của chính bạn vì khoảng cách này được giới chuyên gia đánh giá là khoảng cách lý tưởng nhất.

Không sử dụng thiết bị trong bóng tối hoặc nơi có ánh sáng yếu, rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại hoặc laptop trong bóng tối hoặc nơi có ánh sáng yếu, hay là sử dụng trong phòng ngũ, sử dụng xong rồi ngũ luôn.

Như vậy, vô tình sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì phải điều tiết theo độ sáng màn hình và bóng tối xung quanh.

Sử dụng kính mắt cản ánh sáng xanh khi bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại vào ban đêm. Các loại mắt kính chống ánh sáng xanh cao cấp có thể phản tới 90% ánh sáng xanh có hại cho mắt. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng từ ánh sáng xanh điện thoại.

Bạn cần tư vấn về tác hại của ánh sáng xanh vui lòng liên hệ Hotline:0866.425.321 hoặc liên hệ trực tiếp tại Số 16 Ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu kính chống ánh sáng xanh trên website https://matkinhdep.net.

 

>> Xem thêm

MẶT NẠ TÓC BOTANICAL PHÒNG TRÁNH HIỆN TƯỢNG TÓC BẠC VÀ RỤNG TÓC.

CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG, BẠN NÊN BIẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *