3 mẹo để bố trí đèn phòng khách nhà bạn thu hút hơn

Mỗi một không gian khi lắp hệ thống đèn cần có cách bày trí nhất định tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại đèn cũng như kiến trúc trần của từng phòng. Việc bố trí đèn đúng cách không chỉ giúp đèn có thể thực hiện được đúng chức năng của mình mà còn giúp các món đồ nội thất trong không gian đẹp hơn, lung linh hơn bởi chúng có đèn phù hợp. Vậy làm thế nào để bố trí đèn phòng khách phù hợp với từng kiến trúc trần? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải bố trí đèn phòng khách?

Ngày xưa, khi mỗi gia đình chỉ sử dụng một đến hai bóng đèn tuýp để chiếu sáng cho cả không gian, việc sắp xếp đèn không gặp nhiều khó khăn bởi chỉ cần đặt bóng song song với chiều dài của không gian phòng khách; nhưng bây giờ khi xã hội hiện đại, người tiêu dùng cần chú trọng nhiều hơn về tính thẩm mỹ nên có rất nhiều loại đèn ra đời với nhiều công dụng khác nhau. Để không gian phòng khách được hoàn mĩ nhất, nội thất trong nhà dù có đẹp đến đâu cũng không thể nào thiếu đi sự xuất hiện của ánh sáng.

3 mẹo để bố trí đèn phòng khách nhà bạn thu hút hơn

Hiện nay có rất nhiều những loại đèn cho phòng khách mà bạn có thể lựa chọn như: đèn led âm trần, đèn led ốp trần, đèn chiếu điểm, đèn tuýp hay đèn tường,… tất cả hầu hết đều được sử dụng đèn led là chủ yếu. Mỗi một loại đèn có một công dụng khác nhau đòi hỏi người tiêu dùng phải tìm hiểu và sử dụng chúng sao cho đúng cách nhất để mang lại một không gian nội thất hoàn mỹ nhất.

Bố trí đèn làm nổi bật màu sơn tường

Trong các gia đình hiện nay, màu sơn tường đóng một vai trò khá quan trọng trong việc quyết định không gian phòng khách nhà bạn có thật sự đẹp hay không. Nếu như bạn mua nhà xây sẵn có màu sơn tường hơi tối, bạn nên chọn nhiều loại đèn để không gian trông sáng sủa hơn và ngược lại nếu như màu sơn tường sáng thì nên chọn ít đèn hơn để đỡ tạo cảm giác rối mắt. Màu sắc của ánh sáng đèn cũng quyết định rất nhiều đến đến không gian. Có ba loại ánh sáng chủ yếu: màu trắng, màu vàng và màu trắng xanh. Màu trắng là loại màu ánh sáng tự nhiên nhất trong ba loại màu; ánh sáng vàng giúp không gian trở lên ấm cúng hơn chính vì vậy cũng khiến mọi thứ thuộc tone màu nóng đậm hơn còn tone lạnh sẽ xỉn đi; với ánh sáng màu trắng xanh sẽ giúp không gian chuyển sang tone màu lạnh phù hợp khi bật vào mùa hè.

3 mẹo để bố trí đèn phòng khách nhà bạn thu hút hơn

Bố trí khu vực công tắc phù hợp

Đây là yếu tố mà ít người tiêu dùng quan tâm nhất khi lắp đặt hệ thống đèn trong phòng khách. Những gia đình nào sử dụng càng nhiều đèn thì càng nhiều công tắc hơn trong một bảng điện nếu như bạn để chúng chung với nhau. Một tip dành cho bạn khi lắp công tắc đèn là sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định. Với những loại đèn dùng để trang trí như đèn tường, đèn rọi tranh hay đèn chùm ít sử dụng hơn đèn chiếu sáng chính nên để ở phía trên còn hệ thống đèn chiếu sáng chính nên để ở phía dưới để ai cũng có thể với tay bật được. Tránh trường hợp đặt không theo hệ thống mỗi lần muốn bật loại đèn nào lại phải đi dò vừa mất thời gian vừa giảm tuổi thọ cho đèn khi phải bật tắt nhiều lần.

3 mẹo để bố trí đèn phòng khách nhà bạn thu hút hơn

Sử dụng đèn chiếu đồ trang trí

Đây là một cách để bạn có thể giúp không gian phòng khách trở lên nổi bật hơn. Thay vì hệ thống đèn chính hay những đèn trang trí truyền thống, bạn có thể lắp thêm hệ thống đèn spotlight chiếu điểm vào những món đồ nội thất có giá trị để không gian nổi bật hơn hoặc sử dụng các loại đèn hắt trần hoặc đèn led dây ở những vách ngăn trống tạo nên sự khác biệt cho không gian.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn bày trí được đèn phòng khách một cách hợp lí nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thống kê tần suất đài Thừa thiên Huế ngày 2-6-2020

>>> Răng thỏ xấu hay đẹp? Cách cải tạo răng thỏ đẹp cho khuôn mặt bạn nên tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *